Ông Tập Cận Bình khen Putin là “bạn tốt nhất” giữa căng thẳng với Mỹ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Tập Cận Bình khen Putin là “bạn tốt nhất” giữa căng thẳng với Mỹ

VOV.VN - Gặp Tổng thống Putin gần 30 lần từ năm 2013, Chủ tịch Tập Cận Bình gọi ông Putin là “bạn tốt nhất” giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.

Chú tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành những lời khen ngợi cho Tổng thống Nga Putin trước thềm chuyến thăm nhà nước tới Moscow và St.Peterburg ngày 5/6.

ong tap can binh khen putin la "ban tot nhat" giua cang thang voi my hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP

"Tôi có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Putin hơn bất kỳ đối tác nước ngoài nào. Ông ấy là người bạn thân thiết tốt nhất của tôi. Tôi vô cùng trân trọng tình bạn sâu sắc này", ông Tập Cận Bình khẳng định trên Tass.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng cho biết thêm: "Từ năm 2013, Tổng thống Putin và tôi đã gặp nhau gần 30 lần trong các cuộc gặp song phương và đa phương cũng như trò chuyện trên điện thoại và viết thư cho nhau nhiều lần".

Những lời khen ngợi của Chủ tịch Tập dành cho Tổng thống Putin được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung leo thang sau những tranh cãi xoay quanh vấn đề thương mại giữa 2 quốc gia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Nga hiện đang ở mức tốt nhất trong lịch sử. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đều có sự nhất trí chung về ý nghĩa chiến lược của quan hệ Trung - Nga và vì vậy sẽ có cùng giải pháp cũng như mong muốn để làm sâu sắc và duy trì mối quan hệ này".

Ông Tập và ông Putin sẽ gặp nhau tại Moscow ngày 5/6 trước khi tới tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg. Chuyến thăm Nga của ông Tập được đánh giá là dịp để Bắc Kinh và Moscow tăng cường quan hệ đối tác chiến lược trong bối cảnh cả 2 nước đều đang đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng khẳng định chính phủ Trung Quốc và nền kinh tế nước này sẽ trụ vững, bất chấp các mức thuế quan của Mỹ.

"Nền kinh tế Trung Quốc chủ yếu được điều hướng bởi sự tiêu dùng nội địa", ông Tập cho biết, đồng thời nhận định các nhà chức trách sẽ đưa ra các chính sách mới để đối phó nếu cần thiết.

"Chúng tôi có tất cả các điều kiện cần thiết cũng như khả năng và sự tự tin để giải quyết bất kỳ rủi ro hay thách thức nào"./.

Theo Washington Examiner

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Exciter Ultraman Limited Edition vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Yamaha vừa chính thức giới thiệu mẫu Y15ZR (hay có tên Exciter tại Việt Nam) phiên bản giới hạn có tên Ultraman Limited Edition tại thị trường Malaysia

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP