Ông Tập tự tin Trung Quốc sẽ thắng trong cuộc chiến chống dịch corona

VOV.VN - Ông Tập Cận Bình cam kết có những biện pháp mạnh mẽ hơn và quyết liệt hơn nhằm ngăn chặn hoàn toàn đà lây lan của dịch bệnh do virus corona mới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 10/2 tới quận Triều Dương ở thủ đô Bắc Kinh để thị sát công tác kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, cũng như hoạt động cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters.

Tại đây, Nhà lãnh đạo Trung Quốc thừa nhận tình hình dịch bệnh tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán đang diễn biến nghiêm trọng, song một lần nữa khẳng định, Trung Quốc tự tin sẽ giành chiến thắng.

Ông đồng thời cam kết có những biện pháp mạnh mẽ hơn và quyết liệt hơn nhằm ngăn chặn hoàn toàn đà lây lan của dịch bệnh.

“Trung Quốc sẽ chiến thắng dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra, với sự tự tin cao nhất. Chúng ta sẽ chiến đấu vì nhân dân và vì thế cần phải tạo dựng niềm tin. Có niềm tin chúng ta tuyệt đối sẽ giành chiến thắng" - ông Tập Cận Bình nói.

Theo Chủ tịch Tập Cận Bình, Chính phủ Trung Quốc sẽ ngăn chặn nguy cơ cắt giảm nhân viên quy mô lớn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát đã làm gây gián đoạn nghiêm trọng sự vận hành của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ông nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ nỗ lực đạt được các mục tiêu kinh tế và xã hội của đất nước trong năm 2020 và sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống chủng virus corona mới.

Theo số liệu mới nhất, chủng virus corona mới đã khiến hơn 900 người tử vong và hàng chục nghìn người nhiễm bệnh kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạp chí JAMA: Virus corona có thể lây thứ cấp qua đường tiêu hóa

VOV.VN - Theo nghiên cứu mới đây của nhóm tác giả Trung Quốc đăng trên Tạp chí JAMA, tiêu chảy có thể là con đường lây truyền thứ phát của virus corona mới.

Bên trong khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm corona nguy kịch ở Vũ Hán

VOV.VN-Video cho thấy khu điều trị đặc biệt dành cho bệnh nhân nhiễm virus corona trong tình trạng nguy kịch ở Vũ Hán và những nỗ lực hết mình của các y bác sĩ

Bệnh nhân duy nhất nhiễm virus corona tại Campuchia đã được xuất viện

VOV.VN - Sáng 10/2, bệnh nhân Giả Kiến Hoa có quốc tịch Trung Quốc, là người duy nhất bị phát hiện nhiễm virus corona tại Campuchia đến nay đã được xuất viện.

Tin cùng chuyên mục