Ông Trump đề cử bà Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump sẽ đề cử người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Hãng tin Fox News dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ thông báo trên trang mạng Twitter sáng 7/12 rằng, ông đề cử người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, thay thế bà Nikki Haley.

ong trump de cu ba heather nauert lam dai su my tai lien hop quoc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: The Hill.

Trước đó vào tháng 10, bà Nikki Haley đã bất ngờ tuyên bố từ chức và cam kết sẽ hoàn thành nốt nhiệm vụ cho đến cuối năm 2018. Tại thời điểm, đó bà cho biết rất vinh dự khi được giữ cương vị Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc suốt thời gian qua, tuy nhiên bà không nêu lý do cụ thể cho việc từ chức. Thay vào đó, bà chỉ nói rằng “điều quan trọng là phải hiểu khi nào đến lúc phải đứng sang một bên để cho người khác làm công việc đó”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong đơn từ chức, bà cũng bác bỏ khả năng tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào năm 2020. Đơn có đoạn viết: “Tôi chắc chắn sẽ không tranh cử vào năm 2020. Là một công dân, tôi luôn mong muốn hỗ trợ Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, ủng hộ những chính sách mà sẽ tiếp tục đưa nước Mỹ vươn tới tầm cao hơn”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Trump đã khen ngợi bà Haley là một “con người tuyệt vời” đã thực hiện tốt công việc trên cương vị của mình. Sau khi bà Haley đệ đơn từ chức, bà Nauert được cho là “ứng cử viên hàng đầu” cho vị trí này. Bà Nauert giữ chức vụ người phát ngôn Bộ Ngoại giao vào tháng 4/2017./.

Hồng Anh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump Heather Nauert đại sứ Mỹ tại liên hợp quốc người phát ngôn Nikki Haley

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds