Ông Trump đề cử bà Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump sẽ đề cử người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin Fox News dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ thông báo trên trang mạng Twitter sáng 7/12 rằng, ông đề cử người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, thay thế bà Nikki Haley.

ong trump de cu ba heather nauert lam dai su my tai lien hop quoc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: The Hill.

Trước đó vào tháng 10, bà Nikki Haley đã bất ngờ tuyên bố từ chức và cam kết sẽ hoàn thành nốt nhiệm vụ cho đến cuối năm 2018. Tại thời điểm, đó bà cho biết rất vinh dự khi được giữ cương vị Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc suốt thời gian qua, tuy nhiên bà không nêu lý do cụ thể cho việc từ chức. Thay vào đó, bà chỉ nói rằng “điều quan trọng là phải hiểu khi nào đến lúc phải đứng sang một bên để cho người khác làm công việc đó”.

Trong đơn từ chức, bà cũng bác bỏ khả năng tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào năm 2020. Đơn có đoạn viết: “Tôi chắc chắn sẽ không tranh cử vào năm 2020. Là một công dân, tôi luôn mong muốn hỗ trợ Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, ủng hộ những chính sách mà sẽ tiếp tục đưa nước Mỹ vươn tới tầm cao hơn”.

Tổng thống Trump đã khen ngợi bà Haley là một “con người tuyệt vời” đã thực hiện tốt công việc trên cương vị của mình. Sau khi bà Haley đệ đơn từ chức, bà Nauert được cho là “ứng cử viên hàng đầu” cho vị trí này. Bà Nauert giữ chức vụ người phát ngôn Bộ Ngoại giao vào tháng 4/2017./.

Hồng Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Trump Heather Nauert đại sứ Mỹ tại liên hợp quốc người phát ngôn Nikki Haley

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x