Ông Trump kêu gọi chấm dứt Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Trump hôm 8/12 bình luận về cuộc biểu tình tại Pháp, cho rằng đã đến lúc phải hủy bỏ Hiệp định Paris về khí hậu.

PC_Article_AfterShare_1

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump viết: “Ngày và đêm rất buồn ở Paris. Có lẽ đã đến lúc chấm dứt thỏa thuận Paris vô lý và cực kỳ tốn kém này, để trả lại tiền cho người dân dưới hình thức thuế thấp hơn?”

ong trump keu goi cham dut hiep dinh paris ve bien doi khi hau hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh:AP.

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc biểu tình tại Pháp, tối 8/12 (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, các cuộc biểu tình cơ bản đã được kiểm soát.

“Tại thời điểm tôi đang nói chuyện với bạn, tình hình đã được kiểm soát mặc dù vẫn còn căng thẳng ở cả thủ đô Paris và một số khu vực khác. Chúng tôi ước tính có khoảng 125.000 người tham gia biểu tình trên toàn quốc, trong đó có 10.000 người biểu tình ở Paris. Có 118 người bị thương trong số những người biểu tình, trong khi về phía cảnh sát, con số này là 17 người".

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, hiện có tới 974 người bị bắt giữ trong một động thái ngăn chặn bạo lực, đồng thời cảnh báo con số sẽ còn tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng đưa ra lời kêu gọi người dân và chính phủ đoàn kết./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Trump biểu tình bạo loạn tại pháp hiệp định Paris về khí hậu biểu tình

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x