Paris (Pháp) nín thở chờ đón đợt biểu tình thứ 4 của phe Áo vàng

VOV.VN - Thủ đô Paris của Pháp đang căng mình chờ đợi ngày biểu tình thứ 4 của lực lượng “Áo vàng”.

Trong ngày 8/12, hầu như toàn bộ mọi hoạt động tại trung tâm thủ đô Paris đều bị huỷ bỏ.

paris nin tho cho don dot bieu tinh bao loan thu 4 cua phe ao vang hinh 1
Hình ảnh biểu tình bạo lực ở Pháp đợt trước. Ảnh: al Jazeera.

Hàng loạt các điểm du lịch nổi tiếng như các bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, nhà hát Opera… đều thông báo đóng cửa. Các trung tâm thương mại lớn cũng  tuyên bố không tiếp khách, trong khi các tuyến tàu điện ngầm chạy qua khu vực cũng ngưng chạy từ 5h30 sáng.

Tổng cộng, có 36 bến tàu điện ngầm tại Pari sẽ đóng cửa, trong đó tuyến số 1 đi qua khu vực Khải hoàn môn và đại lộ Champs-Élysées sẽ đóng gần như toàn bộ. Bên cạnh đó, khác với các đợt biểu tình vào các ngày thứ Bảy trước đây, Bộ Nội vụ Pháp nhận định các điểm nóng có thể xảy ra đụng độ bạo lực sẽ dàn trải khắp Paris, tại cả các địa điểm ở phía Đông như Quảng trường Cộng hoà hay ở phía Nam gần Quảng trường Italy, chứ không chỉ tập trung quanh khu Khải hoàn môn ở phía Tây.

15 khu vực tại thủ đô Pari đã được khoanh vùng cảnh báo nguy hiểm và nhà chức trách kêu gọi người dân Paris huỷ bỏ mọi hoạt động ngoài trời đông người cũng như hạn chế ra đường trừ khi có việc khẩn cấp.

Ngay từ sáng sớm ngày 8/12, hầu như toàn bộ khu vực trung tâm Paris đã được bố trí lực lượng an ninh dày đặc, bao gồm cả rào chắn và xe bọc thép của hiến binh. Bộ Nội vụ Pháp trong đêm đã đưa ra cảnh báo vụ biểu tình ngày hôm nay “ít nhất sẽ có mức độ bạo lực ngang với thứ Bảy tuần trước, ngày 1/12”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại các nhà ga, những người biểu tình “Áo vàng” đầu tiên đã xuất hiện trước sự theo dõi chặt chẽ của cảnh sát.

Ít nhất 8.000 cảnh sát và hiến binh Pháp đã được huy động để bảo vệ an ninh tại Paris trong ngày hôm nay, đồng thời tất cả các đơn vị chống bạo động trong vùng cũng được đặt trong tình trạng trực chiến./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Biểu tình bạo loạn ở Pháp biểu tình ở Paris đợt biểu tình thứ 4 an ninh tăng cường đóng cửa các điểm du lịch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds