Ông Trump khoe ông Tập video cháu ngoại hát tiếng Trung

Ông Trump khoe ông Tập video cháu ngoại hát tiếng Trung

VOV.VN - Tổng thống Mỹ cho Chủ tịch Trung Quốc xem khả năng hát và đọc thơ tiếng Trung của cháu ngoại Arabella Kushner, 6 tuổi.

Tân Hoa xã đưa tin, trong buổi tiệc trà tại Tử Cấm Thành ngày 8/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện xem đoạn video cháu gái Arabella Kushner hát và đọc thơ bằng tiếng Trung Quốc.

“Cháu chào ông Tập. Cháu chào bà Bành”, bé Arabella nói trong đoạn mở đầu clip trước khi bắt đầu bài hát và đọc thơ.

Chủ tịch Trung Quốc và Phu nhân tỏ ra khá thích thú với khả năng sử dụng tiếng Trung trôi chảy của Arabella. Ông Tập thậm chí còn nói rằng màn trình diễn của Arabella xứng đáng được điểm “A+” và gọi cô bé là “một ngôi sao nhỏ”, đồng thời bày tỏ hy vọng cô sẽ sớm đến thăm Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu cô cháu ngoại của Tổng thống Trump đóng vai trò đáng chú ý trong các hoạt động ngoại giao Mỹ - Trung. Sự kiện đánh dấu vai trò ngoại giao đầu tiên của Arabella là khi cô bé cùng mẹ là Ivanka Trump  thăm Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017.

Hồi tháng 4/2017, cô bé cũng đã hát bài dân ca "Hoa nhài" và đọc các bài thơ thời Đường trước vợ chồng Chủ tịch Tập Cận Bình khi họ thăm Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Trung Quốc trong 3 ngày từ 8-10/11 sau đó sẽ bay tới Đà Nẵng tham dự Hội nghị cấp cao APEC và ngày 11/11 sẽ bay ra Hà Nội thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 11-12/11. Việt Nam là điểm đến đầu tiên ở Đông Nam Á của Tổng thống Trump kể từ khi ông chính thức nhậm chức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close