Ông Trump không hài lòng về chi phí cho hoạt động nhà tù Guantanamo

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump trước đây từng nói rằng nhà tù Guantanamo nên tiếp tục hoạt động, nhưng giờ đây ông từ chối cho biết sẽ xử lý ra sao cơ sở này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (18/9) bày tỏ sự không hài lòng về chi phí quá lớn duy trì hoạt động cuả nhà tù gây tranh cãi tại căn cứ quân sự Mỹ ở Vịnh Guantanamo, Cuba và chính phủ của ông đang nghiên cứu vấn đề này.

Nhà tù Guantanamo. Ảnh: Relaxic.net.

Tổng thống Donald Trump trước đây từng nói rằng nhà tù Guantanamo nên tiếp tục hoạt động, nhưng giờ đây ông từ chối cho biết sẽ xử lý ra sao đối với cơ sở nhà tù này. Ông nhắc lại, người tiền nhiệm của ông, cựu Tổng thống Barack Obama từng cam kết thả tất cả tù nhân và đóng cửa cơ sở này khi ông rời nhiệm sở nhưng không thực hiện được cam kết này.

Nhà tù Guantanamo vấp phải sự lên án của thế giới dưới thời cựu Tổng thống George Bush, vì đã giam giữ hàng chục tù nhân quốc tế sau vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ.

Cựu Tổng thống Obama từng cam kết đóng cửa nhà tù vì ông tin rằng nhà tù đi ngược lại các giá trị của nước Mỹ nhưng ông đã không vượt qua được sự phản đối tại Quốc hội. Hiện chưa rõ bình luận mới nhất của Tổng thống Donald Trump về nhà tù là dấu hiệu thay đổi chính sách hay đơn giản chỉ là chỉ trích nhắm vào cựu Tổng thống Obama./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ đẩy nhanh việc chuyển tù nhân Guantanamo đến Saudi Arabia

VOV.VN - Mỹ đang đẩy nhanh việc chuyển tù nhân đầu tiên từ nhà tù khét tiếng trên Vịnh Guantanamo ở Cuba đến Saudi Arabia.

Mỹ chuyển tù nhân Guantanamo tới Saudi Arabia

VOV.VN - Lầu Năm Góc ngày 2/5 cho biết, Mỹ đã chuyển một tù nhân từ  Guantanamo tới một nhà tù khác ở Saudi Arabia.

Mỹ tiếp tục duy trì hoạt động nhà tù Guantanamo thêm ít nhất 25 năm

VOV.VN - Nhà tù Guantanamo, nơi chủ yếu giam giữ những nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố 11/9 sẽ tiếp tục hoạt động trong ít nhất 25 năm tới.

Tin cùng chuyên mục