Ông Trump không hài lòng về chi phí cho hoạt động nhà tù Guantanamo

Ông Trump không hài lòng về chi phí cho hoạt động nhà tù Guantanamo

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump trước đây từng nói rằng nhà tù Guantanamo nên tiếp tục hoạt động, nhưng giờ đây ông từ chối cho biết sẽ xử lý ra sao cơ sở này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (18/9) bày tỏ sự không hài lòng về chi phí quá lớn duy trì hoạt động cuả nhà tù gây tranh cãi tại căn cứ quân sự Mỹ ở Vịnh Guantanamo, Cuba và chính phủ của ông đang nghiên cứu vấn đề này.

ong trump khong hai long ve chi phi cho hoat dong nha tu guantanamo hinh 1
Nhà tù Guantanamo. Ảnh: Relaxic.net.

Tổng thống Donald Trump trước đây từng nói rằng nhà tù Guantanamo nên tiếp tục hoạt động, nhưng giờ đây ông từ chối cho biết sẽ xử lý ra sao đối với cơ sở nhà tù này. Ông nhắc lại, người tiền nhiệm của ông, cựu Tổng thống Barack Obama từng cam kết thả tất cả tù nhân và đóng cửa cơ sở này khi ông rời nhiệm sở nhưng không thực hiện được cam kết này.

Nhà tù Guantanamo vấp phải sự lên án của thế giới dưới thời cựu Tổng thống George Bush, vì đã giam giữ hàng chục tù nhân quốc tế sau vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ.

Cựu Tổng thống Obama từng cam kết đóng cửa nhà tù vì ông tin rằng nhà tù đi ngược lại các giá trị của nước Mỹ nhưng ông đã không vượt qua được sự phản đối tại Quốc hội. Hiện chưa rõ bình luận mới nhất của Tổng thống Donald Trump về nhà tù là dấu hiệu thay đổi chính sách hay đơn giản chỉ là chỉ trích nhắm vào cựu Tổng thống Obama./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close