Trump không lo ngại khi Triều Tiên liên tục phóng tên lửa

Ông Trump không lo ngại khi Triều Tiên liên tục phóng tên lửa

VOV.VN - Tổng thống Trump nói rằng ông sẵn sàng duy trì đối thoại với Triều Tiến bất chấp việc nước này liên tục thử tên lửa những ngày qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông không thấy lo ngại trước thông tin Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 3 chỉ trong hơn một tuần qua, đồng thời nói rằng các tên lửa mà Triều Tiên đã phóng đi là những tên lửa tầm ngắn và rất “tiêu chuẩn”, không ảnh hưởng tới thiện chí của ông tiếp tục đàm phán với Bình Nhưỡng .

trump khong lo ngai khi trieu tien lien tuc phong ten lua hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Trước đó cùng ngày, quân đội Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên đã phóng những vật thể tầm ngắn chưa xác định vào lúc 2h59 và 3h23 phút sáng 2/8 (giờ địa phương) từ tỉnh Hamgyong ở phía Nam nước này vào vùng biển phía Đông. Một quan chức Mỹ cho biết, cơ quan tình báo Mỹ đã phát hiện các vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi, song vụ phóng không gây ra mối đe dọa cho khu vực Bắc Mỹ. Theo các quan chức Mỹ, thông tin ban đầu cho thấy hoạt động này tương tự như hai vụ thử tên lửa tầm ngắn khác của Triều Tiên trong 8 ngày qua.

Trả lời câu hỏi báo chí tại Nhà Trắng trước khi lên đường tới Ohio, Tổng thống Trump nói rằng các vụ phóng không vi phạm cam kết của nhà lãnh đạo Triều Tiên đối với ông. “Tôi cho rằng mọi thứ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Đó là các tên lửa tầm ngắn, chúng tôi chưa bao giờ thỏa thuận về loại vũ khí này. Các vụ thử như vậy là bình thường. Tôi không thấy vấn đề gì, hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra”.

Khi được hỏi liệu ông có tiếp tục theo đuổi đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông chủ Nhà Trắng nói rằng ông sẵn sàng duy trì đối thoại với Bình Nhưỡng bởi các bên chỉ đàm phán về vấn đề hạt nhân và “những tên lửa đó là tên lửa tầm ngắn, nhiều quốc gia cũng thử nghiệm loại vũ khí này”.

Trong khi đó, Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, cơ quan này đã theo dõi tình hình, phòng trường hợp Triều Tiên tiến hành thêm các vụ phóng khác, đồng thời luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó. Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 2/8 cho biết, vụ phóng của Triều tiên tác động ngay lập tức đối với an ninh quốc gia của Nhật Bản./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close