Ông Trump lại bị chỉ trích vì nói về tai nạn của USS John S. McCain

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump mới đây lên tiếng về vụ va chạm khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương giữa tàu khu trục Mỹ và tàu chở dầu.

"Thật quá tồi tệ", ông Trump nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới vụ va chạm thứ 2 của tàu chiến Mỹ trong vòng 2 tháng qua. Tuy nhiên, theo Telegraph, phản ứng có phần hời hợt này của ông Trump ngay lập tức vấp phải làn sóng chỉ trích từ phía dư luận.

ong trump lai bi chi trich vi noi ve tai nan cua uss john s. mccain hinh 1
Khu trục hạm Mỹ bị thủng mạn trái sau cú va chạm.

Có lẽ nhận ra được điều này, Tổng thống Mỹ đã giải thích thêm cho bình luận của mình bằng một dòng trạng thái trên Twitter: "Suy nghĩ và cầu nguyện cho các thủy thủ của USS John S. McCain khi mà các công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được thực hiện".

10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương sau vụ va chạm giữa khu trục USS John S. McCain với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Singapore hôm 21/8. Cú va chạm khiến mạn trái tàu bị thủng và nước tràn vào nhiều khoang bên trong. Đây cũng là vụ tai nạn thứ 2 xảy ra với một tàu khu trục Mỹ vài tháng gần đây.

Trong một diễn biến liên quan, hải quân Mỹ mới đây thông báo tạm dừng họat động trên phạm vi toàn thế giới để đánh giá lại các hạm đội nước này.

"Hai vụ đâm tàu liên tiếp xảy ra trong 3 tháng. Chiều hướng này đòi hỏi chúng tôi phải có hành động cứng rắn hơn. Vì vậy, tôi chỉ đạo tạm dừng hoạt động đối với mọi hạm đội trên thế giới", Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson cho biết trong một tuyên bố được đưa ra mới đây./.

Song Hy/VTC News Theo Telegraph, Independent
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x