Ông Trump lại công kích nhóm nữ nghị sỹ: “Nếu không thích, các bà có thể rời đi”

Ông Trump lại công kích nhóm nữ nghị sỹ: “Nếu không thích, các bà có thể rời đi”

VOV.VN - Tuyên bố của Tổng thống Trump được cho là tiếp tục công kích nhóm nữ nghị sỹ đảng Dân chủ đang có nhiệm kỳ đầu tiên trong Quốc hội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục “công kích” trên Twitter nhóm 4 nữ nghị sỹ đảng Dân chủ những người mà ông cho là “ghét nước Mỹ”, cáo buộc một trong số họ ủng hộ Al-Qaeda và nói rằng họ được hoan nghênh rời khỏi nước Mỹ nếu họ muốn.

“Nếu các bà không cảm thấy vui vẻ gì khi ở đây, các bà có thể rời đi. Như tôi đã nói, nếu các bà ghét đất nước này và không cảm thấy vui khi ở đây, các bà có thể rời đi”, Tổng thống Trump tuyên bố với các phóng viên chiều 15/7 sau sự kiện “Made in America” bên ngoài Nhà Trắng.

ong trump lai cong kich nhom nu nghi sy: "neu khong thich, cac ba co the roi di" hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Ông bác bỏ những lời bóng gió cho rằng những tuyên bố trên Twitter của ông là phân biệt chủng tộc, nói rằng chính Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi mới là người có tuyên bố phân biệt chủng tộc khi cho rằng ông muốn “đưa nước Mỹ trắng trở lại” (Make America white again).

Những tuyên bố trên Twitter của Tổng thống Trump được cho là nói đến nhóm nghị sỹ “tiến bộ” của đảng Dân chủ đang có nhiệm kỳ đầu tiên trong Quốc hội gồm Alexandria Ocasio-Cortez - đại diện bang New York, Rashida Tlaib - đại diện bang Michigan, Ilhan Omar - đại diện bang Minnesota và Ayanna Pressley - đại diện bang Massachusetts. Trong số 4 người, chỉ có nghị sỹ Omar là sinh ra ở nước ngoài.

Mặc dù không nhắc tới cái tên cụ thể nào trong các tuyên bố trên Twitter, ông Trump lại nhắm tới 1 trong 2 nữ nghị sỹ trong tuyên bố ngày 15/7. Ông đã ám chỉ nghị sỹ Ocasio-Cortez về “những điều tồi tệ mà bà đã làm” bằng cách xé bỏ thỏa thuận gữa thành phố New York và Amazon -  và khiến thành phố mất hàng chục nghìn việc làm.

Ông Trump cũng “chĩa súng” vào Omar, cáo buộc nữ nghị sỹ người Mỹ gốc Somali này là người bài Do Thái và ủng hộ những kẻ khủng bố Al-Qaeda.

“Khi tôi nghe mọi người nói về việc Al Qaeda tuyệt vời như thế nào, khi tôi nghe ai đó nói về ‘một số người’ với Trung tâm Thương mại Thế giới”, ông Trump nói, đề cập tới bà Omar. “bà ấy đã rời Somali và giờ đây bà ấy là một nghị sỹ chẳng bao giờ cảm thấy vui vẻ. Nói những thứ kinh khủng về Israel, ghét người Do Thái”./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close