Ông Trump nêu điều kiện giảm nhẹ trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết, Mỹ có thể nới lỏng lệnh trừng phạt nếu nhận được bước đi tích cực từ phía Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (20/2) cho biết, Triều Tiên phải đưa ra các bước đi “ý nghĩa” hướng đến việc phi hạt nhân hóa để được nới lỏng các biện pháp trừng phạt từ Mỹ.

ong trump neu dieu kien giam nhe trung phat trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Atlantic.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 tại Việt Nam vào ngày 27 và 28/2/2019, nhằm cụ thể hóa thỏa thuận đã đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Singapore vào tháng 6/2018. Theo Tổng thống Trump, Mỹ vẫn khẳng định lập trường tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, Mỹ có thể nới lỏng lệnh trừng phạt nếu nhận được bước đi tích cực từ phía Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nhà đàm phán hàng đầu của hai nước dự kiến sớm có cuộc gặp tại Hà Nội để cụ thể hóa chương trình nghị sự cho Hội nghị Thượng đỉnh. Trấn an lo ngại của dư luận cho rằng Triều Tiên vẫn do dự trong các bước đi hướng tới phi hạt nhân hóa, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh những cơ hội kinh tế lớn trong dài hạn và ông cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chắc chắn hiểu rõ vấn đề này và mong muốn “làm một điều gì đó”. Tổng thống Trump cũng khẳng định có mối quan hệ tốt với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump lãnh đạo Kim Jong-un Triều Tiên Mỹ trừng phạt Triều Tiên phi hạt nhân hóa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds