Ông Trump nêu điều kiện giảm nhẹ trừng phạt Triều Tiên

Ông Trump nêu điều kiện giảm nhẹ trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết, Mỹ có thể nới lỏng lệnh trừng phạt nếu nhận được bước đi tích cực từ phía Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (20/2) cho biết, Triều Tiên phải đưa ra các bước đi “ý nghĩa” hướng đến việc phi hạt nhân hóa để được nới lỏng các biện pháp trừng phạt từ Mỹ.

ong trump neu dieu kien giam nhe trung phat trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Atlantic.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 tại Việt Nam vào ngày 27 và 28/2/2019, nhằm cụ thể hóa thỏa thuận đã đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Singapore vào tháng 6/2018. Theo Tổng thống Trump, Mỹ vẫn khẳng định lập trường tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, Mỹ có thể nới lỏng lệnh trừng phạt nếu nhận được bước đi tích cực từ phía Triều Tiên.

Các nhà đàm phán hàng đầu của hai nước dự kiến sớm có cuộc gặp tại Hà Nội để cụ thể hóa chương trình nghị sự cho Hội nghị Thượng đỉnh. Trấn an lo ngại của dư luận cho rằng Triều Tiên vẫn do dự trong các bước đi hướng tới phi hạt nhân hóa, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh những cơ hội kinh tế lớn trong dài hạn và ông cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chắc chắn hiểu rõ vấn đề này và mong muốn “làm một điều gì đó”. Tổng thống Trump cũng khẳng định có mối quan hệ tốt với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close