Ông Trump nêu điều kiện giảm nhẹ trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết, Mỹ có thể nới lỏng lệnh trừng phạt nếu nhận được bước đi tích cực từ phía Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (20/2) cho biết, Triều Tiên phải đưa ra các bước đi “ý nghĩa” hướng đến việc phi hạt nhân hóa để được nới lỏng các biện pháp trừng phạt từ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Atlantic.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 tại Việt Nam vào ngày 27 và 28/2/2019, nhằm cụ thể hóa thỏa thuận đã đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Singapore vào tháng 6/2018. Theo Tổng thống Trump, Mỹ vẫn khẳng định lập trường tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, Mỹ có thể nới lỏng lệnh trừng phạt nếu nhận được bước đi tích cực từ phía Triều Tiên.

Các nhà đàm phán hàng đầu của hai nước dự kiến sớm có cuộc gặp tại Hà Nội để cụ thể hóa chương trình nghị sự cho Hội nghị Thượng đỉnh. Trấn an lo ngại của dư luận cho rằng Triều Tiên vẫn do dự trong các bước đi hướng tới phi hạt nhân hóa, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh những cơ hội kinh tế lớn trong dài hạn và ông cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chắc chắn hiểu rõ vấn đề này và mong muốn “làm một điều gì đó”. Tổng thống Trump cũng khẳng định có mối quan hệ tốt với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc dùng dãy số bí ẩn gửi thông điệp đến Triều Tiên

Theo hãng tin AFP, dãy số này mang một thông điệp thiện chí gửi tới Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump: Mỹ và Triều Tiên đang duy trì quan hệ tốt đẹp

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội vào tuần tới sẽ không phải là cuộc gặp cuối cùng và hai bên đang duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Tổng thống Trump “không vội” về tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định ông “không vội” trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên đồng thời bày tỏ sự hào hứng về cuộc gặp sắp tới với ông Kim.

Múa hát tập thể kỷ niệm ngày sinh cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-il

Chính quyền Triều Tiên tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trong dịp lễ kỷ niệm 77 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il (16/2/1942).

Tin cùng chuyên mục