Ông Trump ra lệnh các công ty Mỹ tìm giải pháp thay thế Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống Trump ra lệnh cho các công ty của Mỹ ngay lập tức tìm kiếm giái pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay trở lại và sản xuất tại Mỹ.

Tổng thống Donald Trump ngày 23/08 cho biết, ông đã ra lệnh cho các công ty của Mỹ ngay lập tức tìm kiếm giái pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay trở lại và sản xuất tại Mỹ.

Trong một loạt thông báo trên Twitter ngày 23/08, Tổng thống Donald Trump cho rằng nước Mỹ đã mất hàng nghìn tỷ đô la cho Trung Quốc trong nhiều năm.

Thông báo của Tổng thống Donald Trump trên Twitter.

Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc đã đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ trị giá hàng trăm tỷ đô la hàng năm và Trung Quốc vẫn muốn tiếp tục các hành động đánh cắp của mình. Ông Trump khẳng định sẽ không để điều này tiếp diễn và tuyên bố nước Mỹ không cần tới Trung Quốc.

Ông Trump cho biết, ông đang ra lệnh cho các công ty Mỹ tìm kiếm giải pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay lại và sản xuất tại Mỹ. Ông Trump đồng thời cho biết đã ra lệnh cho toàn bộ các công ty bưu chính của Mỹ ngừng toàn bộ việc vận chuyển thuốc Fentanyl từ Trung Quốc.

Các tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Trung Quốc thông báo sẽ áp thuế 5% và 10% đối với 75 tỷ đô la hàng hóa của Mỹ thành hai đợt từ 1/9 và 15/12.

Ngay sau các tuyên bố của ông Trump, các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã tụt xuống mức thấp nhất trong ngày. Chỉ số Dow Jones mất 1.8%, chỉ số S&P 500 mất 1.9% và chỉ số Nasdaq Composite mất 2.2%./.       

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 600 công ty Mỹ muốn Trump giải quyết thương chiến với Trung Quốc

VOV.VN - Walmart Inc, Target Corp và hơn 600 công ty khác kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc.

Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei

VOV.VN - Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross đưa ra thông báo về việc Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị cho Huawei...

Công ty Mỹ bị đánh cắp dữ liệu hơn 100 triệu khách hàng

VOV.VN - Công ty Capital One của Mỹ đã bị một tin tặc lợi dụng lỗ hổng trong hệ thống đánh cắp thông tin gồm tên và địa chỉ của hơn 100 triệu khách hàng.

Cách một công ty Mỹ ở Trung Quốc “lách” thuế quan

VOV.VN -Sloven chỉ là một trong số hàng ngàn doanh nhân đã bị cuộc chiến thương mại “ép” phải thay đổi hoạt động kinh doanh của họ ở Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục