Ông Trump thừa nhận từng bất đồng với Tiến sĩ Fauci về dịch Covid-19

Ông Trump thừa nhận từng bất đồng với Tiến sĩ Fauci về dịch Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump thừa nhận không phải lúc nào cũng đồng quan điểm với ông Anthony Fauci về dịch Covid-19.

Tổng thống Donald Trump hôm qua (13/7) tuyên bố có mối quan hệ rất tốt với chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci nhưng không phải lúc nào cũng đồng tình với ông.

ong trump thua nhan tung bat dong voi tien si fauci ve dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với báo giới nhân cuộc gặp các quan chức thực thi pháp luật ở Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho rằng: “Quyết định của tôi đóng cửa biên giới với Trung Quốc đã cứu sống hàng chục nghìn người. Tiến sĩ Fauci sẽ thừa nhận rằng đó là một quyết định tốt và rất sớm. Điều đó diễn ra từ tháng 1, rất lâu trước khi được coi là quyết định đúng đắn. Tôi cũng đã quyết định đóng cửa biên giới với châu Âu khi Italy và một số nước khác như Pháp và Tây Ban Nha gặp vấn đề trong việc đối phó với dịch bệnh Covid-19. Những quyết định đó cũng rất sớm, ngay sau khi áp dụng với Trung Quốc. Chúng tôi đã đưa ra nhiều quyết định tốt”.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump ngày càng chỉ trích các quan chức y tế của Chính phủ và hướng dẫn của họ liên quan tới dịch bệnh Covid-19. Tuần trước, ông Trump cho rằng các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) về mở cửa lại trường học là quá cứng nhắc, không thực tế và tốn kém.

Trước đó cùng ngày, ông chủ Nhà Trắng đã chia sẻ một thông điệp trên mạng xã hội Twitter của nhà bình luận bảo thủ Chuck Woolery, cho rằng mọi người đang nói dối về virus SARS-CoV-2 như một phần của âm mưu nhằm phá hoại nền kinh tế và gây tổn hại chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump.

Trong khi đó, Nhà Trắng được cho là đang mở chiến dịch nhằm hạ thấp uy tín của Tiến sĩ Fauci thông qua cung cấp cho truyền thông những phát biểu của ông mà họ coi là sai lầm.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây đều cho thấy Tiến sĩ Fauci, hiện là Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nhận được sự tin cậy cao hơn của dân chúng Mỹ trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19 so với Tổng Thống Donald Trump./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close