Ông Trump: Triều Tiên sẽ thành cường quốc kinh tế nếu từ bỏ hạt nhân

Ông Trump: Triều Tiên sẽ thành cường quốc kinh tế nếu từ bỏ hạt nhân

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump tin tưởng Triều Tiên có thể trở thành một trong những “cường quốc về kinh tế” nếu từ bỏ toàn bộ kho vũ khí hạt nhân.

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng Twitter ngày 24/2 trước khi khởi hành tới Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Trump khẳng định: “Chủ tịch Kim Jong-un biết rõ hơn ai hết về một thực tế rằng đất nước của ông ấy sẽ sớm trở thành một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới nếu không có vũ khí hạt nhân. Với vị trí địa lý thuận lợi và dân số như vậy, Triều Tiên có tiềm năng phát triển nhanh chóng về kinh tế hơn bất cứ quốc gia nào khác”.

ong trump: trieu tien se thanh cuong quoc kinh te neu tu bo hat nhan hinh 1
Đường phố Triều Tiên. (Nguồn: Reuters).

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng hoan nghênh các nỗ lực của Nga và Trung Quốc trong việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Ông Trump cho rằng, Chủ tịch Tập Cận Bình hỗ trợ rất nhiều cho các cuộc đàm phán giữa Mỹ với Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh, ông đã có “mối quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un”.

Cũng vào hôm qua (24/2), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Việt Nam để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến diễn ra trong hai  ngày 27 và 28/2./.

Theo Dailystar

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close