Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

VOV.VN -Hà Nội đã sẵn sàng cả về nhân lực, vật lực để đảm bảo an ninh, an toàn cho các nguyên thủ, chính khách từ hai nước Mỹ và Triều Tiên.

Chỉ còn vài ngày nữa, Hội nghị thượng đỉnh lịch sử lần thứ 2 giữa Mỹ và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Hà Nội đã sẵn sàng làm cầu nối cho cuộc đàm phán hòa bình quan trọng này, xứng đáng với tầm vóc của một thành phố được UNESCO trao danh hiệu “thành phố Vì hòa bình”. Đó khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong ngày 24/2.

ha noi da san sang cho hoi nghi thuong dinh my - trieu tien hinh 1
Trung tâm Báo chí  phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được thiết lập tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội 

Theo ông Nguyễn Đức Chung, Chính phủ đã giao cho Hà Nội phối hợp với các Bộ ban ngành thực hiện các nhiệm vụ dịch vụ, hậu cần, an ninh đô thị trên các tuyến phố, các địa điểm diễn ra cuộc gặp, các khu vực khách sạn dự kiến có các đoàn cấp cao Mỹ và Triều Tiên lưu trú và khu vực Trung tâm báo chí quốc tế.

Đồng thời, Hà Nội cũng lên kế hoạch để quảng bá hình ảnh của Việt Nam, của Hà Nội trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Hội nghị cũng như là thời điểm chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, cho đến ngày 24/2, mọi công việc được giao đã chính thức hoàn tất.

“Cho đến ngày hôm nay, cơ bản các công việc đã hoàn thành, một khối lượng công việc khổng lồ. Các tuyến đường từ sân bay nội bài, các tuyến phố chính ở trung tâm thành phố, các khách sạn… đã được trang trí trên 4000 cổng chào, 500.000 bình hoa trang trí và 4.000 cột có treo cờ 3 nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên. Hà Nội cũng hoàn thành và lên công tác dọn vệ sinh các tuyến phố trên toàn địa bàn thành phố”, ông Nguyễn Đức Chung thông tin.  

Một điều trùng hợp là năm 2019, Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO trao tặng danh hiệu thành phố Vì hòa bình, cũng đúng dịp Hà Nội được chọn là nơi tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh đáng chú nhất trong lịch sử để bàn thảo về một nền hòa bình bền vững.

Hà Nội đã sẵn sàng cả về nhân lực, vật lực để đảm bảo an ninh, an toàn cho các nguyên thủ, chính khách từ hai nước Mỹ và Triều Tiên, tạo sự an toàn, thân thiện, tấm lòng mến khách đối với gần 3.000 nhà báo nước ngoài đến Hà Nội đưa tin về Hội nghị này./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close