Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên

VOV.VN - Ngày 30/6,Tổng thống Trump bước chân sang đất Triều Tiên sau khi bắt tay Chủ tịch Kim Jong-un ở đường ranh giới phân chia giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

“Bước chân qua đường ranh giới Hàn-Triều quả thực là một vinh dự tuyệt vời”, Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump bước khoảng 20 bước bên phía đất Triều Tiên. Ảnh: CNN.

Trong khi đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng “Đây là một khoảnh khắc lịch sử”. Ông cũng nói với Tổng thống Trump rằng: “Thật tốt khi gặp ông ở đây. Tôi đã không nghĩ là sẽ gặp ông tại nơi này”.

Hai nhà lãnh đạo bắt tay và chào hỏi nhau ở đường ranh giới phân chia giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Tổng thống Trump đã bước khoảng 20 bước vào đất Triều Tiên, đánh dấu thời điểm lịch sử ông trở thành Tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ bước vào đất Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong Un trong 4 phút

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong “khoảng 4 phút” tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ).

Hình ảnh đầu tiên về Tổng thống Mỹ Trump ở khu phi quân sự liên Triều

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều 30/6 đã đặt chân tới Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều.

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên có cái bắt tay lịch sử ở DMZ

VOV.VN - Chiều 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp tại Khu phi quân sự nằm ở biên giới liên Triều.

Tin cùng chuyên mục