Tổng thống Trump xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong Un trong 4 phút

Tổng thống Trump xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong Un trong 4 phút

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong “khoảng 4 phút” tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ).

Hôm nay (30/6), phát biểu trong cuộc gặp các binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc đang đóng quân tại khu phi quân sự (DMZ) nằm ở biên giới liên Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lấy làm tiếc vì không thể ở lại lâu với các binh sỹ. Ông cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên “khoảng 4 phút”.

tong thong trump xac nhan se gap chu tich kim jong un trong 4 phut hinh 1
Ông Trump gặp các binh sỹ Mỹ và Triều Tiên tại DMZ. Ảnh: CNN.

“Chúng tôi tôn trọng nhau, và có lẽ là rất thích nhau”, ông Trump nhấn mạnh khi nói về Chủ tịch Kim Jong Un. Ông Trump cho biết thêm ông rất vui khi gặp gỡ các binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời nói rằng họ trông rất “khỏe và mạnh mẽ”.

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh: “Tôi muốn cảm ơn tất cả các binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc vì sự cống hiến này. Các bạn đang đứng ở tiền tuyến, bảo vệ hòa bình và tự do trên Bán đảo Triều Tiên.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử cả Tổng thống Hàn Quốc và Tổng thống Mỹ cùng đến thăm khu phi quân sự. Ngay sau đó thôi là một sự kiện quan trọng hơn đang đón chờ chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn Tổng thống Trump đã đưa ra quyết định táo bạo như vậy. Giờ đây, khu vực an ninh chung đã được chuyển đổi từ biểu tượng của sự đối đầu và thù địch thành biểu tượng của hòa bình. Tất cả các bạn là nhân chứng cho sự thay đổi lớn lao này”./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close