Ông Trump tuyên bố mình là “tổng thống thời chiến” đối mặt Covid-19

Ông Trump tuyên bố mình là “tổng thống thời chiến” đối mặt Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump hôm qua (22/3) tuyên bố ông là “tổng thống thời chiến” trong bối cảnh nước Mỹ tích cực đối phó dịch Covid-19.

Ông cho biết nước Mỹ đang trải qua cuộc thử thách lớn với gần 1/3 dân số được lệnh ở trong nhà để làm chậm tốc độ lây lan của đại dịch.

ong trump tuyen bo minh la "tong thong thoi chien" doi mat covid-19 hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: NPR.

Cùng với thành phố Philadelphia, Ohio, Louisiana và Delaware trở thành những bang mới nhất ban hành lệnh hạn chế đi lại. Số ca mắc Covid-19 trên toàn nước Mỹ tới nay đã chạm ngưỡng 32.000 và đã có hơn 415 ca tử vong.

Tại Canada, tổng số người thiệt mạng do dịch Covid-19 tăng lên 20 vào ngày hôm qua, tăng mạnh so với 13 ca của ngày trước đó. Tổng số ca mắc tăng lên 1.430, có mặt tại tất cả 10 tỉnh của Canada.

Canada đã đóng cửa biên giới trừ các hoạt động di chuyển thiết yếu và công bố gói hỗ trợ trị giá 19 tỷ USD cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch. Những ai trở về từ nước ngoài phải cách ly trong 14 ngày và Bộ Y tế Canada tuyên bố sẽ vận dụng Đạo luật Cách ly liên bang để trừng phạt bất kỳ ai phớt lờ lệnh trên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close