Ông Zelensky: Ukraine không can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ

VOV.VN - Ông Zelensky khẳng định rằng Ukraine không can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ và không có chuyện hoãn bất kỳ khoản hỗ trợ nào từ phía Washington.

Bình luận này của nhà lãnh đạo Ukraine được đưa ra trong cuộc họp báo ở Tallinn với Tổng thống Estonia Kersti Kaljulides. Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định: "Thật ra thì tôi thực sự không muốn bình luận gì về vấn đề này (cuộc điện đàm với Tổng thống Trump hiện đang là tâm điểm cuộc điều tra luận tội ở Mỹ) bởi mọi người đã đọc mọi thứ. Những thứ được coi là bí mật thì mọi người đều đã đọc".

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi không can thiệp vào cuộc bầu cử hay các vấn đề địa chính trị của Mỹ. Chúng tôi có sự độc lập của mình. Chúng tôi đã trao đổi với đối tác chiến lược Mỹ. Hiện không có bất kỳ sự trì hoãn nào với các khoản hỗ trợ nhưng điều đó không phải bởi vì cuộc điện đàm của tôi", ông Zelensky cho biết thêm.

Cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Trump với người đồng cấp Ukraine đã trở thành tâm điểm trong chính trường Mỹ khi Hạ viện do đảng Dân chủ chiếm đa số cáo buộc rằng ông Trump đã dùng khoản viện trợ quân sự Ukraine để gây sức ép buộc nước này điều tra đối thủ chính trị là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020.

Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump được Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố khởi động vào ngày 24/9. Chỉ sau đó 1 ngày, Nhà Trắng đã công bố bản ghi âm cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine. Ngày 30/9, Tổng thống Zelensky lên tiếng, khẳng định rằng Ukraine không tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào "theo yêu cầu" của các chính phủ khác./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine sẽ “né” vấn đề Crimea tại cuộc họp Bộ tứ Normandy

VOV.VN - Kiev sẽ không có ý định nêu vấn đề Crimea tại cuộc họp Bộ tứ Normandy, Ngoại trưởng Ukraine trả lời trong một cuộc phỏng vấn với BBC News ngày 14/11.

Tổng thống Zelensky: Ukraine quá mệt mỏi với "vở kịch" luận tội của Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Zelensky cho rằng Ukraine cũng có vấn đề của riêng mình và nước này đã “quá mệt mỏi” với “vở kịch” luận tội của Mỹ.

Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine điện đàm

VOV.VN - Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine điện đàm thảo luận về việc trao trả cho Ukraine 3 tàu chiến bị Nga bắt giữ và chủ đề khí đốt.

Tin cùng chuyên mục