Pakistan bat giu nhieu nghi pham lien quan tham sat truong hoc

Pakistan bắt giữ nhiều nghi phạm liên quan vụ thảm sát trường học

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, những nghi phạm bị coi là hỗ trợ vụ tấn công đều đã bị bắt giữ.

>> Vụ tấn công trường học Pakistan: Số người chết tăng lên 132 người
>> Taliban “thảm sát” hơn 100 trẻ em trong trường học ở Pakistan
>> Taliban tấn công trường học ở Pakistan, bắt giữ hàng trăm con tin

Ngày 21/12, chính quyền Pakistan tiến hành nhiều vụ bắt giữ liên quan tới vụ thảm sát của Taliban tại một trường học ở thành phố Peshawar hồi đầu tuần trước làm ít nhất 148 người thiệt mạng.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pakistan - Chaudhry Nisar Ali Khan, những nghi phạm bị coi là hỗ trợ vụ tấn công đều đã bị bắt giữ và các cuộc thẩm vấn sẽ giúp thúc đẩy điều tra. Tuy nhiên, ông này không nêu rõ bao nhiêu nghi phạm bị bắt giữ, cũng như danh tính của những người này.

pakistan bat giu nhieu nghi pham lien quan tham sat truong hoc hinh 1 Thi thể nạn nhân vụ tấn công trường học ở Peshawar. (Ảnh: THX/TTXVN)
Đầu tuần trước, 7 tay súng Taliban đã tấn công một trường học do quân đội điều hành ở Tây Bắc Pakistan và sát hại 148 người, trong đó 132 học sinh. Gần 120 em khác cũng bị thương trong vụ tấn công kéo dài gần 8 giờ này.

Phiến quân Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm vụ tấn công mà lực lượng này cho là nhằm trả đũa một chiến dịch quân sự của nước này tại tỉnh Bắc Waziristan hồi tháng 7. Quân đội cho biết đã tiêu diệt được hơn 1.200 tay súng cực đoan kể từ khi phát động chiến dịch.

Cuối tuần qua, quân đội Pakistan đã tăng cường không kích nhằm vào các vị trí của Taliban tại những khu vực bộ lạc gần biên giới Afghanistan và bãi bỏ lệnh hoãn thi hành án tử hình tại nước này. Theo đó, các phần tử khủng bố sẽ là những đối tượng đầu tiên bị thi hành án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close