Pakistan cân nhắc đóng cửa hoàn toàn không phận với Ấn Độ

Pakistan cân nhắc đóng cửa hoàn toàn không phận với Ấn Độ

VOV.VN - Phía Pakistan không cho biết chi tiết tại sao nước này cân nhắc các hành động chống lại chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đang cân nhắc đóng cửa hoàn toàn không phận với Ấn Độ và chặn giao thương của Ấn Độ tới Afghanistan thông qua đường bộ của Pakistan.

pakistan can nhac dong cua hoan toan khong phan voi an do hinh 1
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh:The News International

Phía Pakistan không cho biết chi tiết tại sao nước này cân nhắc các hành động chống lại chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Hồi giữa tháng 7, Pakistan tái mở cửa không phận, sau gần 4 tháng đóng cửa do cuộc tấn công của 1 nhóm phiến quân có căn cứ ở Pakistan nhằm vào phần Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, dẫn tới đụng độ giữa 2 nước. Mỗi bên đều tiến hành các cuộc không kích nhắm vào lãnh thổ của nhau và 1 máy bay chiến đấu của Ấn Độ bị bắn hạ ở Kashmir.

Việc Pakistan đóng cửa không phận khiến các hãng hàng không phải tổ chức các chuyến bay đường vòng gây tốn kém hàng triệu USD. Quyết định bất ngờ mới đây của Thủ tướng Modi xóa bỏ quy chế đặc biệt cho Kashmir cũng gây thêm căng thẳng với Pakistan./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close