Pakistan hối thúc Liên Hợp Quốc giải quyết tranh chấp ở Kashmir

Pakistan hối thúc Liên Hợp Quốc giải quyết tranh chấp ở Kashmir

VOV.VN - Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho rằng cộng đồng quốc tế cần chung tay giải quyết khủng hoảng tại Kashmir.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan hôm 26/8 cho rằng, Liên Hợp Quốc có trách nhiệm phải đảm bảo người dân tại Kashmir có quyền quyết định tương lai của mình thông qua trưng cầu ý dân.

pakistan hoi thuc lien hop quoc giai quyet tranh chap o kashmir hinh 1
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Bloomberg.

Trong một phát biểu trên truyền hình, nhà lãnh đạo Pakistan nhấn mạnh, trách nhiệm thuộc về cộng đồng quốc tế và Pakistan sẽ đi tới tất cả các diễn đàn trên thế giới vào bất kỳ thời điểm nào để nhấn mạnh tới vấn đề này.

Quyết định của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hủy bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Pakistan. Cả 2 quốc gia láng giềng ở Nam Á này đều muốn tuyên bố chủ quyền đối với Kashmir và vì thế khu vực từ lâu đã là điểm nóng tranh chấp giữa hai nước. Chính phủ Pakistan đã cảnh báo đưa vấn đề ra trước Tòa an Công lý quốc tế.

Theo Thủ tướng Imran Khan, quyết định của nhà lãnh đạo Ấn Độ là một “sai lầm lớn” và nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước cũng có nghĩa là vấn đề đã vượt ra ngoài khu vực.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Trump cho biết không có ý định can dự vào vấn đề Kashmir, đồng thời tin tưởng rằng, Ấn Độ và Pakistan có thể tự mình giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh sẵn sàng hỗ trợ nếu những nước này cần./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close