Pakistan: Mưa lũ làm gần 260 người thương vong

VOV.VN - Số người chết có thể tăng vì dự báo thời tiết cho thấy nhiều khu vực của Pakistan tiếp tục hứng chịu mua lớn trong những ngày tới.

Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Pakistan hôm nay (6/9) cho biết, mưa lớn gây ra lũ lụt trên khắp đất nước này đã cướp đi sinh mạng của 110 người và làm 148 người khác bị thương.

Người phát ngôn Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Pakistan Ahmad Kamal cho biết, tính từ hôm 4/9 đến nay, riêng tỉnh miền Đông Punjab đã có 61 người chết vì mưa lũ.

Khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát cũng có 38 người thiệt mạng vì thiên tai và tỉnh miền Bắc Gilgit Baltistan có 11 người chết.

Ông Kamal cho biết, Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Pakistan đã phân phát lều tạm và hàng cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Chính phủ Pakistan lo ngại số người thiệt mạng có thể tăng vì dự báo thời tiết cho thấy nhiều khu vực của Pakistan tiếp tục hứng chịu mua lớn trong những ngày tới gây lụt lội nghiêm trọng./.

Diệu Hương/VOV- Trung Tâm tin
Al Jazeera

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ: Lũ lụt cuốn trôi xe buýt chở khoảng 50 người

VOV.VN - Theo hãng tin AFP, tại bang Kashmir, Ấn Độ ngày 4/9, nước lũ đã cuốn trôi một chiếc xe buýt xuống vực.

Trung Quốc: lũ lụt tại Trùng Khánh, 42 người chết, 19 người mất tích

VOV.VN - Từ ngày 31/8 đến nay, mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại thành phố Trùng Khánh.

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại miền Đông Ấn Độ

VOV.VN - Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là bang Bramaputra, nơi có hơn 2.000 ngôi làng đang bị ngập chìm trong nước lũ. 

Lũ lụt hoành hành ở Trùng Khánh: 10 người chết, hơn 30 người mất tích

VOV.VN -Truyền thông Trung Quốc hôm nay đưa tin, ít nhất 10 người thiệt mạng và 30 người mất tích trong những vụ sạt lở đất do mưa lớn tại TP Trùng Khánh

Lở đất và lũ lụt tại Nepal: Ít nhất 53 người thiệt mạng

VOV.VN - Lũ lụt và lở đất do mưa lớn đã làm ít nhất 53 người thiệt mạng tại Nepal trong 3 ngày qua, cô lập những khu vực đồi núi xa xôi.

Tin cùng chuyên mục