Pakistan phản đối mạnh mẽ cáo buộc của Ấn Độ về vụ tấn công khủng bố

VOV.VN - Pakistan hôm nay lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Ấn Độ liên quan đến vụ đánh bom xe tại Kashmir làm 44 người thiệt mạng.

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào các lực lượng chính phủ Ấn Độ. Nhóm Hồi giáo Jaish-e-Mohammad có trụ sở tại Pakistan tuyên bố thực hiện vụ đánh bom.

pakistan phan doi manh me cao buoc cua an do ve vu tan cong khung bo hinh 1
Hiện trường vụ tấn công đoàn xe quân sự ở bang Jammu & Kashmir (Ảnh: ANI)

Ấn Độ ngay lập tức đã phát động một chiến dịch ngoại giao nhằm cô lập Pakistan và lên án quốc gia láng giềng vì đã thúc đẩy khủng bố. Ấn Độ yêu cầu Pakistan phải có "hành động ngay lập tức và có thể kiểm chứng" chống lại nhóm Jaish-e-Mohammad, cũng như phải ngăn chặn ngay lập tức bất kỳ nhóm hoặc cá nhân nào liên quan đến khủng bố hoạt động từ lãnh thổ của mình. 

Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mehmood Qureshi hôm nay cũng lên án vụ tấn công khủng bố. Bộ Ngoại giao nước này cũng đã triệu đại diện ngoại giao của Ấn Độ tại Islamabad đến để phản đối các cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Pakistan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mehmood Qureshi nhấn mạnh: “Vụ việc xảy ra là đáng tiếc và Pakistan lên án mạnh mẽ vụ tấn công. Pakistan luôn lên tiếng phản đối các vụ giết hại, bạo lực, đồng thời không cho phép sử dụng lãnh thổ Pakistan cho các hoạt động khủng bố. Đây là chính sách rõ ràng của Pakistan và chúng tôi sẵn sàng hợp tác. Chúng tôi hiểu những mất mát, nhưng đáng tiếc khi đã có phản ứng với các cáo buộc nhằm vào Pakistan mà chưa thực hiện bất cứ cuộc điều tra nào”.

Vụ tấn công xảy ra nhằm vào một đoàn xe quân sự ở bang Jammu & Kashmir, thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Kashmir là vùng có đa số dân là người Hồi giáo sinh sống. Hiện khu vực này phân chia thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, song cả hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo: Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ấn Độ cô lập Pakistan đồng minh của Trung Quốc Ấn Độ-Pakistan xung đột Kashmir đánh bom khủng bố

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds