Pakistan tăng cường chống khủng bố sau vụ tấn công làm 70 người chết

Pakistan tăng cường chống khủng bố sau vụ tấn công làm 70 người chết

VOV.VN - Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif khẳng định, Chính phủ sẽ tăng cường sức mạnh chống khủng bố vài ngày sau vụ tấn công khiến 70 người thiệt mạng.

Trước đó ngày 8/8 đã xảy ra vụ đánh bom liều chết ở thành phố miền Tây Nam Quetta, tỉnh Baluchistan, làm 70 người. Tổ chức IS và một nhánh li khai khỏi mạng lưới Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

pakistan tang cuong chong khung bo sau vu tan cong lam 70 nguoi chet hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom khủng bố tại Pakistan. Ảnh Reuters

Vụ việc xảy ra bên ngoài một bệnh viện, khi nhóm luật sư đến nhận thi thể của chủ tịch một đoàn luật gia cũng bị các tay súng khủng bố giết hại trước đó không lâu. Ít nhất 20 luật sư đã thiệt mạng trong vụ đánh bom này.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các quan chức an ninh và quốc phòng ngay sau vụ tấn công hôm 8/8. Phát biểu trước Hạ viện, ông Sharif một lần nữa kêu gọi đoàn kết dân tộc để đánh bại những tay súng khủng bố tại Pakistan. Ông tuyên bố chủ nghĩa khủng bố là “kẻ thù quốc gia” của Pakistan và cam kết sẽ đánh bại khủng bố “bằng mọi giá”.

Lãnh đạo phe đối lập Pakistan Syed Khurshid Shah và các nghị sỹ khác cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ tấn công ở Quetta và nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi có hiệu quả Kế hoạch hành động chống khủng bố quốc gia.

Về phần mình, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Chaudhry Nisar Ali bày tỏ tin tưởng và cam kết với các nghị sỹ rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm bắt được thủ phạm vụ tấn công này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close