Pakistan tuyên bố sẵn sàng cho mọi cơ hội đối thoại với Ấn Độ

Pakistan tuyên bố sẵn sàng cho mọi cơ hội đối thoại với Ấn Độ

VOV.VN - Chính phủ Pakistan không muốn căng thẳng leo thang hơn nữa và luôn sẵn sàng cho mọi cơ hội đối thoại để giải quyết vấn đề.

Đại sứ Pakistan tại Mỹ Asad Majeed Khan hôm quan tuyên bố, chính phủ nước này sẵn sàng cho mọi cơ hội đối thoại để giải tỏa căng thẳng gần đây với Ấn Độ.

Phát biểu tại Viện hòa bình Mỹ, ông Majeed Khan nhấn mạnh, là một quốc gia dân chủ có trách nhiệm, Chính phủ Pakistan không muốn căng thẳng leo thang hơn nữa và luôn sẵn sàng cho mọi cơ hội đối thoại để giải quyết vấn đề.

pakistan tuyen bo san sang cho moi co hoi doi thoai voi an do hinh 1
Đại sứ Pakistan tại Mỹ Asad Majeed Khan. Ảnh: Japantimes.

Ông Majeed Khan nói: "Chúng tôi hy vọng rằng điều tồi tệ nhất đã ở phía sau và Chính phủ Ấn Độ sẽ có đủ sự tỉnh táo để tìm kiếm cách thức làm giảm căng thẳng với Pakistan, vượt qua những tính toán riêng để nhìn ra những  mối đe dọa nghiêm trọng đối với khu vực và xa hơn nữa.”

Nhà ngoại giao Pakistan cũng nhấn mạnh đã đến lúc cộng đồng quốc tế phải nhận ra bản chất thực sự của những căng thẳng hiện nay, đó là tranh chấp chưa được giải quyết tại khu vực Kashmir và đã đến lúc vấn đề phải được đưa ra trước Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Tuyên bố đưra trong bối cảnh căng thẳng bùng phát giữa Ấn Độ và Pakistan sau vụ đánh bom đẫm máu ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát ngày 14/2 làm ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Căng thẳng tiếp tục dâng cao sau khi hai bên có một loạt hành động quân sự trả đũa lẫn nhau. Lo ngại nguy cơ một chiến tranh tổng lực, cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ đang cố găng chấm dứt mối bất hòa âm ỉ giữa hai nước láng giềng Nam Á này, có nguy cơ ảnh hưởng đến việc giải quyết những hồ sơ nóng khác tại khu vực, trong đó có tiến trình hòa bình mong manh tại Afganistan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close