Pakistan-Afghanistan nhất trí với cơ chế đối thoại song phương

VOV.VN - Pakistan và Afghanistan ngày 14/5 nhất trí về một cơ chế đối thoại song phương chính thức nhằm giải quyết các vấn đề then chốt.

Theo một tuyên bố chung đưa ra sau các cuộc đàm phán song phương cấp cao tại Islamabab, hai bên đã hoàn tất Kế hoạch hành động Pakistan-Afghanistan vì hòa bình và đoàn kết (APAPPS).

pakistan afghanistan nhat tri voi co che doi thoai song phuong hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Đây là kế hoạch hành động chung vì hợp tác trong các lĩnh vực chống khủng bố, giảm bạo lực, hòa bình và hòa giải, hồi hương người tị nạn Afghanistan và phát triển kinh tế chung.

Hai bên đã nhất trí trong Kế hoạch hành động Pakistan-Afghanistan vì hòa bình và đoàn kết để có những hành động hiệu quả nhằm chống lại các đối tượng có thể gây ra các mối đe dọa an ninh đối với mỗi bên.

Tuyên bố chung cũng nêu rõ, Kế hoạch hành động Pakistan-Afghanistan vì hòa bình và đoàn kết sẽ cung cấp một khuôn khổ để củng cố lòng tin lẫn nhau cũng như làm sâu sắc hơn sự tương tác giữa hai bên trong tất cả các lĩnh vực song phương. Đây còn là một cơ chế giúp tìm kiếm các giải pháp cho các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

6 nhóm làm việc chung cũng sẽ được thành lập để thực hiện 7 nguyên tắc đã được nhất trí tại cuộc gặp giữa Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani và Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi tại thủ đô Kabul (Afghanistan) hồi tháng trước./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x