len an hanh dong giet bo truong palestine

Palestine lên án Israel sau cái chết của Bộ trưởng Ziad Abu Ein

VOV.VN - Tổng thống Chính quyền Palestine, ông Mahmoud Abbas coi đây là hành động tàn bạo và không thể chấp nhận được.

Nhà chức trách Palestine ngày 10/12 đã kịch liệt lên án hành vi hành hung trấn áp người biểu tình của quân đội Israel tại thành phố Ramallah, khu Bờ Tây khiến Bộ trưởng Định cư Palestine Ziad Abu Ein tử vong.

len an hanh dong giet bo truong palestine hinh 1 Một lính biên phòng Israel tấn công ông Abu Ein (Ảnh: AFP)
Trong một tuyên bố trước báo giới, bà Hanan Ashrawi, một quan chức trong Tổ chức Giải phóng Palestine nhấn mạnh: “Đây là hành vi tội ác, hành vi giết người. Nó là một chuỗi các hành vi có hệ thống mà Israel thực hiện để sát hại người dân Palestine. Đã đến lúc Israel phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Tôi tin là chúng ta cần mở cuộc điều tra ngay lập tức để điều tra vụ việc này cũng như toàn bộ các chính sách mà Israel đã thực hiện nhằm vào người dân Palestine”.

Trước đó, Tổng thống Chính quyền Palestine, ông Mahmoud Abbas cũng đã lên án vụ việc trên, coi đây là hành động tàn bạo và không thể chấp nhận được. Ông khẳng định người dân Palestine sẽ không im lặng trước tội ác này, đồng thời cam kết sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết sau khi có kết quả điều tra vụ việc.

Người phát ngôn của Chính phủ đoàn kết Palestine Ihab Besseiso thì nói rằng sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ người dân Palestine. Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas cũng lên án vụ tấn công trên, đồng thời kêu gọi Chính quyền Palestine ngừng mọi hợp tác an ninh với Israel.

Đáp lại sự chỉ trích của Palestine, quân đội Israel cho biết sẽ tiến hành điều tra về vụ việc trên.

Trước đó, theo một số nguồn tin, Bộ trưởng Định cư Palestine Ziad Abu Ein đã tử vong ngày 10/12 sau khi bị các binh sĩ Israel hành hung trong lúc trấn áp người biểu tình tại thành phố Ramallah ở khu Bờ Tây. Theo giám đốc bệnh viện Ramallah Ahmed Bitawi, ông Ein đã tử vong sau khi bị đánh vào ngực. Trong khi đó, theo một nguồn tin an ninh Palestine, binh lính Israel đã đánh ông Ein vào đầu bằng mũ sắt và dùi cui trong khi ông tham gia cuộc biểu tình phản đối Israel. Khi được đưa vào viện, ông Ein đã hôn mê và sau đó đã tử vong./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close