Pew: Ông Trump xếp sau ông Putin và ông Tập về mức độ tín nhiệm

Pew: Ông Trump xếp sau ông Putin và ông Tập về mức độ tín nhiệm

VOV.VN - Ông Trump xếp sau ông Putin và ông Tập về mức độ tín nhiệm của công chúng đối với các nhà lãnh đạo thế giới “hành động đúng" trong các vấn đề quốc tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xếp sau Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew tiến hành về mức độ tín nhiệm của công chúng đối với những nhà lãnh đạo thế giới "đã hành động đúng đắn" trong các vấn đề quốc tế.

pew: ong trump xep sau ong putin va ong tap ve muc do tin nhiem hinh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Cuộc khảo sát này cho thấy 64% trong số gần 37.000 những người được hỏi từ 33 nước nói rằng họ không nghĩ rằng ông Trump đã làm điều đúng đắn trong các vấn đề thế giới.

Trong khi đó tỷ lệ những người tham gia khảo sát cho rằng ông Putin và ông Tập Cận Bình không đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế lần lượt là 57% và 43%.

Chỉ 29% số người được hỏi nói rằng họ "tín nhiệm" ông Trump. Con số này thấp hơn Tổng thống Putin (33%), Thủ tướng Đức Angela Merkel (46%) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (41%).

Nghiên cứu này được tiến hành từ tháng 5 - tháng 10/2019. Điều đó tức là kết quả cuộc khảo sát không bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump của Hạ viện và những căng thẳng leo thang gần đây giữa Mỹ và Iran.

Tỷ lệ ủng hộ vai trò lãnh đạo của ông Trump đặc biệt thấp ở khu vực Tây Âu khi cứ 4 người thì có 3 người ở Đức, Thụy Điển, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan thiếu sự tín nhiệm vào hành động của ông Trump. Tại Mexico, 89% những người tham gia khảo sát nói rằng họ không nghĩ ông Trump đã làm những điều đúng đắn.

Tuy nhiên, có 6 quốc gia với đa số những người được hỏi nói rằng họ tin rằng ông Trump đã hành động đúng trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế, trong đó có Israel với 74% người tham gia khảo sát khẳng định họ ủng hộ quyết định chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv tới Jerusalem của Tổng thống Trump./.

Theo The Hill, Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close