Phản ứng của Triều Tiên sau tuyên bố hủy họp của Tổng thống Trump

VOV.VN - Triều Tiên luôn cam kết làm hết sức để có được hòa bình, ổn định cho thế giới và Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 25/5, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kim Kye-gwan cho biết, Triều Tiên luôn sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào.

phan ung cua trieu tien sau tuyen bo huy hop cua tong thong trump hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại bàn đàm phán Thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4. Ảnh: Summit Press Corps

Tuyên bố trên được coi là phản ứng “tích cực” từ phía Triều Tiên vài giờ sau khi Mỹ thông báo hủy cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến tổ chức vào ngày 12/6 tới tại Singgapore.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan, quyết định đơn phương của Mỹ khi hủy cuộc đàm phán sắp tới cho thấy, tình trạng “thù địch” tồn tại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn nghiêm trọng. Ông đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức cuộc gặp Thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai bên.

Ông Kim Kye-gwan cũng khẳng định, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thể hiện “thiện chí” và cố gắng hết sức cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Nếu cuộc gặp diễn ra, đây sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp. Triều Tiên luôn cam kết làm hết sức để có được hòa bình, ổn định cho thế giới và Bán đảo Triều Tiên./.

Đình Nam/VOV1 Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x