Phản ứng của Triều Tiên sau tuyên bố hủy họp của Tổng thống Trump

VOV.VN - Triều Tiên luôn cam kết làm hết sức để có được hòa bình, ổn định cho thế giới và Bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 25/5, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kim Kye-gwan cho biết, Triều Tiên luôn sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào.

phan ung cua trieu tien sau tuyen bo huy hop cua tong thong trump hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại bàn đàm phán Thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4. Ảnh: Summit Press Corps

Tuyên bố trên được coi là phản ứng “tích cực” từ phía Triều Tiên vài giờ sau khi Mỹ thông báo hủy cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến tổ chức vào ngày 12/6 tới tại Singgapore.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan, quyết định đơn phương của Mỹ khi hủy cuộc đàm phán sắp tới cho thấy, tình trạng “thù địch” tồn tại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn nghiêm trọng. Ông đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức cuộc gặp Thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai bên.

PC_Article_Middle

Ông Kim Kye-gwan cũng khẳng định, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thể hiện “thiện chí” và cố gắng hết sức cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Nếu cuộc gặp diễn ra, đây sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp. Triều Tiên luôn cam kết làm hết sức để có được hòa bình, ổn định cho thế giới và Bán đảo Triều Tiên./.

Đình Nam/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x