Pháp có thể phải đóng cửa một số nhà máy điện hạt nhân vì nắng nóng

VOV.VN - Một số nhà máy điện hạt nhân tại Pháp có nguy cơ phải tạm dừng hoạt động do đợt nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao kỷ lục vào những ngày sắp tới.

PC_Article_AfterShare_1

Nước Pháp sẽ tiếp tục trải qua đợt nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao kỷ lục vào những ngày tới, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân. Một số nhà máy điện hạt nhân có nguy cơ phải tạm dừng hoạt động.

phap co the phai dong cua mot so nha may dien hat nhan vi nang nong hinh 1
Nhà máy hạt nhân Creys-Malville. Jean-Pierre Clatot/AFP.

Theo dự báo ngày 01/8 của Cơ quan khí tượng quốc gia Pháp (Météo – France), hơn 1/3 số tỉnh của nước này sẽ tiếp tục phải hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài trong những ngày tới . Các tỉnh phía Đông và phía Nam là những nơi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất.

Trước nguy cơ nhiệt độ tăng cao, công ty điện lực Pháp (EDF) đã đưa ra cảnh báo, kể từ thứ sáu tới, một số tổ hợp nhà máy điện hạt nhân sẽ phải tạm dừng hoạt động.

Trong đó, các nhà máy điện hạt nhân tại tỉnh Isère, vùng Auvergne-Rhône-Alpes, phía Đông Nam nước Pháp, nằm dọc hai bên bờ sông Rhône, nơi dự kiến nhiệt độ sẽ tăng cao, nguy cơ tạm đóng cửa là cao nhất.

PC_Article_Middle

Chiều ngày 01/8, nhiệt độ tại nhiều khu vực đã tăng lên 38 - 39 độ C và sẽ tăng cao hơn kể từ ngày 02/8, trong đó các tỉnh phía Nam và Tây Nam sẽ xuất hiện nhiệt độ trên 40 độ C.

Theo cơ quan khí tượng quốc gia Pháp, đợt nắng nóng này sẽ kéo dài ít nhất tới đầu tuần sau./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Tài xế vi phạm nồng độ cồn
VOV.VN - Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định danh tính nữ lái xe Lexus gây tai nạn liên hoàn trên phố Trích Sài vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x