Pháp công bố chi tiết kế hoạch nới lỏng phong tỏa đầu tuần này

Pháp công bố chi tiết kế hoạch nới lỏng phong tỏa đầu tuần này

VOV.VN - Vấn đề mở cửa trở lại các trường học trên toàn nước Pháp nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Chính phủ Pháp sẽ trình bày chi tiết kế hoạch nới lỏng phong toả trong ngày 28/04 trước Quốc hội Pháp, trong đó vấn đề mở cửa trở lại các trường học trên toàn nước Pháp nhận được sự quan tâm đặc biệt.

phap cong bo chi tiet ke hoach noi long phong toa dau tuan nay hinh 1
Pháp công bố chi tiết kế hoạch nới lỏng phong tỏa đầu tuần này.

Chính phủ Pháp đang nỗ lực chuẩn bị cho quá trình dỡ bỏ phong tỏa toàn quốc kể từ sau ngày 11/5. Thủ tướng nước này, ông Edouard Philippe, dự kiến sẽ trình Quốc hội Pháp bản kế hoạch chi tiết cho việc dỡ bỏ phong tỏa toàn quốc vào ngày thứ Ba tuần sau. Quốc hội Pháp sẽ tiến hành bỏ phiếu để thông qua kế hoạch này.

Trong buổi làm việc ngày thứ ba, 28/4 tới, Quốc hội Pháp cũng sẽ xem xét biện pháp kiểm soát, theo dõi người bệnh nhiễm virus Sars-CoV-2 do Chính phủ Pháp đề xuất. Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề cập tới việc sử dụng ứng dụng Stopcovid (tạm dịch: ngăn chặn dịch Covid) trên điện thoại di động để ghi lại lộ trình tiếp xúc của những người nhiễm vi rút, từ đó có phương án kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn.

Trong kế hoạch dỡ bỏ phong tỏa, vấn đề tổ chức các trường học là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm lớn nhất. Ngày 25/4, trong buổi họp trực tuyến với thị trưởng các thành phố lớn, Bộ trưởng Giáo dục, ông Jean-Michel Blanquer xác nhận, các trường học sẽ chính thức hoạt động trở lại từ ngày 11/5, trong đó đội ngũ giáo viên, nhân viên các nhà trường sẽ đi làm trở lại từ ngày thứ Hai, 11/5. Ngày 12/5, học sinh các lớp cuối cấp tiểu học và mầm non là những người sẽ trở lại lớp học đầu tiên, trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh, trước khi toàn bộ các lớp học hoạt động trở lại vào 2 tuần sau đó.

Bộ Giáo dục Pháp cho biết, việc mang khẩu trang đối với đội ngũ giáo viên sẽ là bắt buộc. Đối với học sinh, việc mang khẩu trang có bắt buộc hay không vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, Học viện Y khoa quốc gia Pháp khuyến cáo, các trường học cần thiết lập trữ lượng khẩu trang đủ và cần được phân phối cho đội ngũ giảng viên, nhân viên nhà trường, phụ huynh học sinh và học sinh các lớp lớn khi các em tham gia hoạt động chung.

Đối với các học sinh tại trường mầm non, việc mang khẩu trang là đặc biệt khó khăn. Vì vậy, các trường học sẽ tăng cường các biện pháp phòng ngừa virus cho trẻ nhỏ, chẳng hạn như yêu cầu rửa tay thường xuyên. Việc kiểm tra nhiệt độ học sinh và phụ huynh khi đưa trẻ đến trường cũng được khuyến cáo phải được triển khai.

Trong thông cáo ngày 25/4, Bộ Y tế Pháp cho biết, 369 ca tử vong đã được ghi nhận trong vòng 24 giờ, đưa tổng số ca tử vong lên 22.614 kể từ đầu mùa dịch.

Trong khi đó, số lượng bệnh nhân trong hệ thống bệnh viện tiếp tục đà giảm, còn hơn 28 nghìn người tính đến hết ngày 25/4, trong đó 4 nghìn 725 ca bệnh nặng trong các phòng hồi sức cấp cứu. Số lượng ca bệnh nặng cũng giảm trong ngày thứ 17 liên tiếp. Kể từ đầu mùa dịch, đã có hơn 44 nghìn 500 người được chữa khỏi và xuất viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close