Pháp đề xuất cuộc họp cấp cao về Ukraine

VOV.VN - Theo đề xuất của Tổng thống Pháp Hollande, các nhà lãnh đạo cấp cao của EU sẽ nhóm họp tại Pháp để thảo luận giải pháp cho Ukraine.

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 7/9 cho biết: ông sẽ mời các nhà lãnh đạo cấp cao Đức, Nga và Ukraine tới Pháp vào cuối tháng này nhằm thảo luận giải pháp chấm dứt xung đột tại miền Đông Ukraine.

phap de xuat cuoc hop cap cao ve ukraine hinh 1
Tổng thống Pháp Hollande đề xuất một cuộc họp cấp cao để chấm dứt tình trạng tại miền Đông Ukraine. (Ảnh: RT)

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra ở thủ đô Paris, Pháp, Tổng thống Pháp nhấn mạnh, ông sẽ đề xuất về một cuộc họp 4 bên về tình hình Ukraine tại Pháp trước khi diễn ra cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 28/9 tới. Để chuẩn bị cho cuộc họp cấp cao này, các nhà ngoại giao của cả Pháp, Đức, Nga và Ukraine sẽ có cuộc họp sơ bộ trong những ngày tới.

Kể từ tháng 4/2014, cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine đã khiến hơn 6.800 người thiệt mạng, hơn 17.000 người bị thương và hơn 1 triệu người phải dời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Lệnh ngừng bắn tại khu vực Donbass, miền Đông Ukraine có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 theo thỏa thuận được các bên ký kết tại thủ đô Minsk của Belarus. 

Tuy nhiên, những tuần qua, tình hình tại khu vực này diễn biến căng thẳng với số vụ nã pháo, tên lửa và số dân thường thiệt mạng không ngừng tăng lên./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x