Pháp- Đức- Anh ra tuyên bố chung về quyết định mới nhất của Mỹ với Iran

Pháp- Đức- Anh ra tuyên bố chung về quyết định mới nhất của Mỹ với Iran

VOV.VN-Pháp, Đức và Anh ngày 30/5 chỉ trích quyết định của Mỹ chấm dứt quy chế miễn trừ trừng phạt đối với các nước còn lại trong thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Trong tuyên bố chung, 3 nước bày tỏ làm tiếc trước quyết định của Mỹ, đồng thời cho rằng các dự án này, vốn nhận được sự ủng hộ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhằm đảm bảo mục tiêu của quốc tế không phổ biến vũ khí hạt nhân, cũng như đảm bảo với cộng đồng quốc tế về tính minh bạch và hòa bình trong chương trình hạt nhân của Iran.

phap- duc- anh ra tuyen bo chung ve quyet dinh moi nhat cua my voi iran hinh 1
Pháp- Đức- Anh đã ra tuyên bố chung về quyết định mới nhất của Mỹ với Iran. Ảnh: Reuters

Ngày 27/5 vừa qua, Mỹ đã quyết định chấm dứt miễn trừ trừng phạt đối với các quốc gia tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran, trong đó cho phép các công ty Nga, Trung Quốc và châu Âu tiến hành các công việc theo dự kiến ban đầu tại các cơ sở hạt nhân của Iran.

Iran tuyên bố việc Mỹ chấm dứt quyền miễn trừ trừng phạt đối với các quốc gia tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran không ảnh hưởng tới chương trình hạt nhân của quốc gia Hồi giáo này. Tuy nhiên giới quan sát nhận định, hành động của Mỹ có thể đẩy thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Iran đã ký với Nhóm P5+1 vào nguy cơ đổ vỡ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close