Pháp, Đức và Italy kêu gọi chấm dứt xung đột tại Lybia ngay lập tức

Pháp, Đức và Italy kêu gọi chấm dứt xung đột tại Lybia ngay lập tức

VOV.VN - Pháp, Đức và Italy hôm 25/6 đã lên tiếng kêu gọi các lực lượng tham chiến giảm xung đột tại Libya ngay lập tức.

Ba nước trên hối thúc các bên liên quan nỗ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán chính trị trở lại đúng hướng tại quốc gia Bắc Phi này.

phap, duc va italy keu goi cham dut xung dot tai lybia ngay lap tuc hinh 1
Xung đột ở Libya. Ảnh: Time Magazine.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra, các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Italy kêu gọi các lực lượng tại Libya ngừng xung đột ngay lập tức và vô điều kiện trong bối cảnh các hoạt động quân sự tại khu vực ngày càng leo thang, đồng thời khẳng định các quốc gia khác nên tôn trọng lệnh cấm vận vũ khí của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng như là tránh những hành động can thiệp sâu vào các vấn đề nội bộ tại Libya.

Trong những tuần gần đây, mối quan hệ giữa các đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Thổ Nhĩ Kỳ đã trở nên gay gắt hơn về các cuộc xung đột tại Libya.

Hôm 21/6, Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ cũng đã lên tiếng kêu gọi các bên tại Libya không nên trì hoãn tiến trình đàm phán và khẳng định sự phản đối của Mỹ đối với bất kỳ sự leo thang quân sự nào tại khu vực này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close