Pháp lên tiếng vụ điều tra bê bối Hãng xe ô tô Volkswagen

VOV.VN -Liên minh châu Âu cần tiến hành một cuộc điều tra về vụ bê bối gian lận khí thải của Hãng ôtô Volkswagen AG của Đức.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin hôm 22/9 cho biết, Liên minh châu Âu cần tiến hành một cuộc điều tra về vụ bê bối gian lận khí thải của Hãng ôtô Volkswagen AG của Đức và mở rộng điều tra đối với các hãng sản xuất xe ôtô của Pháp.

Bộ trưởng Michel Sapin nói: “Tôi nghĩ một cuộc điều tra là cần thiết và cần tiến hành ở cấp Liên minh châu Âu. Chúng ta là thị trường châu Âu với những quy tắc châu Âu cần tuân thủ. Để đảm bảo với người tiêu dùng, chúng ta cũng cần điều tra đối với các hãng xe của Pháp nhưng tôi nghĩ không có lí do gì để các hãng sản xuất của Pháp phải hành động như Volkswagen đã làm”.

phap len tieng vu dieu tra be boi hang xe o to volkswagen hinh 1
 Hãng Volkswagen có nguy cơ đối mặt với cuộc điều tra hình sự.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, Tập đoàn Volkswagen, hãng có doanh số bán xe ô tô cao nhất thế giới đã gắn vào những mẫu xe chạy diesel của hãng tại thị trường Mỹ một phần mềm có thể đánh lừa các thiết bị kiểm tra lượng khí thải của cơ quan này.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ ước tính, khi chạy trong điều kiện bình thường, các mẫu xe có gắn "phần mềm lừa dối" của Volkswagen sẽ phát ra lượng khí thải cao hơn từ 10 - 40 lần so với ngưỡng cho phép. Ngoài khả năng phải chịu án phạt lên tới 18 tỷ USD, Hãng Volkswagen có nguy cơ đối mặt với cuộc điều tra hình sự./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x