Pháp lên tiếng vụ điều tra bê bối Hãng xe ô tô Volkswagen

Pháp lên tiếng vụ điều tra bê bối Hãng xe ô tô Volkswagen

VOV.VN -Liên minh châu Âu cần tiến hành một cuộc điều tra về vụ bê bối gian lận khí thải của Hãng ôtô Volkswagen AG của Đức.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin hôm 22/9 cho biết, Liên minh châu Âu cần tiến hành một cuộc điều tra về vụ bê bối gian lận khí thải của Hãng ôtô Volkswagen AG của Đức và mở rộng điều tra đối với các hãng sản xuất xe ôtô của Pháp.

Bộ trưởng Michel Sapin nói: “Tôi nghĩ một cuộc điều tra là cần thiết và cần tiến hành ở cấp Liên minh châu Âu. Chúng ta là thị trường châu Âu với những quy tắc châu Âu cần tuân thủ. Để đảm bảo với người tiêu dùng, chúng ta cũng cần điều tra đối với các hãng xe của Pháp nhưng tôi nghĩ không có lí do gì để các hãng sản xuất của Pháp phải hành động như Volkswagen đã làm”.

phap len tieng vu dieu tra be boi hang xe o to volkswagen hinh 1
 Hãng Volkswagen có nguy cơ đối mặt với cuộc điều tra hình sự.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, Tập đoàn Volkswagen, hãng có doanh số bán xe ô tô cao nhất thế giới đã gắn vào những mẫu xe chạy diesel của hãng tại thị trường Mỹ một phần mềm có thể đánh lừa các thiết bị kiểm tra lượng khí thải của cơ quan này.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ ước tính, khi chạy trong điều kiện bình thường, các mẫu xe có gắn "phần mềm lừa dối" của Volkswagen sẽ phát ra lượng khí thải cao hơn từ 10 - 40 lần so với ngưỡng cho phép. Ngoài khả năng phải chịu án phạt lên tới 18 tỷ USD, Hãng Volkswagen có nguy cơ đối mặt với cuộc điều tra hình sự./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close