Pháp phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên

Pháp phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên

VOV.VN - Ngày 24/1, Bộ Y tế Pháp đã công bố 2 trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên.

Bộ trưởng Y tế Pháp, bà Agnès Buzyn thông báo, đã có 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona được phát hiện tại Pháp, một trường hợp tại bệnh viện ở thành phố Bordeaux, phía Tây Nam nước Pháp và một trường hợp ở thủ đô Paris.

Theo thông tin ban đầu, người mắc bệnh tại Bordeaux là một bệnh nhân 48 tuổi, người gốc Trung Quốc, người này mới trở về Pháp từ Trung Quốc và có di chuyển qua thành phố Vũ Hán. Sau khi trở về Pháp vào ngày 22/01, người này đã tiếp xúc với khoảng 10 người khác và được phát hiện các triệu chứng nhiễm virus Corona một ngày sau đó. Ca bệnh này được xác nhận vào ngày 24/01.

phap phat hien 2 truong hop nhiem virus corona dau tien hinh 1
Các bác sĩ điều trị cho 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Pháp. (Ảnh: AP)

Đối với ca bệnh tại thủ đô Paris, Bộ trưởng Y tế Pháp cũng khẳng định, người này đã du lịch tới Trung Quốc nhưng chưa xác định được là có tới thành phố Vũ Hán hay không. Cả hai ca bệnh tại Pháp đã được cách ly để theo dõi và chữa trị.

Cũng theo Bộ trưởng Y tế Pháp, đây cũng là 2 ca đầu tiên được phát hiện tại châu Âu và có khả năng sẽ còn các ca bệnh khác tại châu Âu. 

Hiện tại, những người nhập cảnh vào Pháp sau khi di chuyển qua Trung Quốc được khuyến cáo, khi có dấu hiệu dù là nhỏ nhất của nhiễm virus Corona, cần gọi cấp cứu để được các nhân viên y tế đến tận nhà thăm khám, thay vì chủ động đến bệnh viện. Việc này nhằm giúp cách ly các ca nghi nhiễm virus Corona một cách tốt nhất./. 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close