Phát hiện bom từ thời chiến giữa thủ đô London, nhiều người sơ tán

Phát hiện bom từ thời chiến giữa thủ đô London, nhiều người sơ tán

VOV.VN - Hàng ngàn người ở trung tâm London (Anh) hôm 3/2 đã phải sơ tán sau khi phát hiện một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới Thứ hai.

Theo cảnh sát London, khoảng gần 21h tối 3/2 (giờ Việt Nam), quả bom được phát hiện gần đường Dean thuộc Soho – một trong những quận trung tâm của London. Một số nhân chứng cho biết xuất hiện cảnh tượng hỗn loạn ở nơi tìm thấy bom.

phat hien bom tu thoi chien giua thu do london, nhieu nguoi so tan hinh 1
Cảnh sát khoanh vùng khu vực phát hiện bom. Ảnh: CNN.

Cảnh sát đã phong tỏa nhiều đường phố quanh hiện trường, đồng thời yêu cầu hàng ngàn người đang làm việc tại các tòa nhà, khách sạn, nhà hàng gần đó sơ tán ngay lập tức. 

Một đơn vị rà phá bom mìn của quân đội Anh đã được điều động tới hiện trường và tháo dỡ thành công quả bom nặng khoảng nửa tấn. 

Năm 2015, một quả bom nặng 250kg sót lại từ Chiến tranh Thế giới Thứ hai đã được tìm thấy ở phía đông London. Tuy nhiên, việc phát hiện bom ở trung tâm Thủ đô London là điều hiếm thấy.

Theo Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia (London, Anh), trong Thế chiến 2, không quân Đức đã ném hơn 12.000 tấn bom xuống London, khiến gần 30.000 người thiệt mạng./.

Theo CNN, Sky News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close