Hungary: 3.500 người sơ tán vì bom sót lại trong chiến tranh

Hungary: 3.500 người phải sơ tán vì bom sót lại trong chiến tranh

VOV.VN - Khoảng 3.500 người ở thủ đô Budapest, Hungary phải sơ tán sáng 26/7 phục vụ công tác vô hiệu hóa và di dời 1 quả bom sót lại trong Thế chiến II.

Quả bom nặng 100kg do Liên Xô trước đây sản xuất được phát hiện khi các công nhân đào đất thi công công trình Công viên thủ đô. Để phục vụ công tác vô hiệu hóa quả bom, nhà chức trách đã yêu cầu khoảng 3.500 người dân gần khu vực quả bom được phát hiện tạm sơ tán sang khu vực đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Giao thông qua lại khu vực đó cũng được tạm ngưng và được điều tiết qua các hướng khác để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

hungary: 3.500 nguoi so tan vi bom sot lai trong chien tranh hinh 1
Quả bom nặng 100kg được phát hiện khi công nhân thi công công trình Công viên thủ đô. Ảnh: MTI

Vào lúc 11h trưa 26/7, các chuyên gia quân đội đã tháo ngòi nổ và đưa quả bom lên trên mặt đất. Quả bom được vận chuyển tới một địa điểm tập kết vật liệu nổ của lực lượng quốc phòng Hungary, sau đó được tiêu hủy trong điều kiện giám sát chặt chẽ.

Đầu giờ chiều cùng ngày, 3.500 người đi sơ tán đã có thể trở về nhà của mình, trong khi giao thông trong khu vực đã trở lại bình thường.

Cách đây hai tuần, gần 1.000 người dân thủ đô Budapest cũng đã phải đi sơ tán khi lực lượng công binh vô hiệu hóa một quả bom cũng nặng 100kg của Liên Xô cũ được phát hiện ngay bên trong một nhà ga ở thủ đô./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close