Phát hiện hệ thống đường hầm khổng lồ dưới lòng đất Douma (Syria)

VOV.VN - Quân đội Syria đã phát hiện một mạng lưới đường hầm khổng lồ do các phiến quân xây dựng ở Douma, Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.

PC_Article_AfterShare_1

Nằm cách mặt đất tới 15m, hệ thống đường hầm này được gia cố bằng kim loại, khiến nó trông có vẻ như một ga tàu điện ngầm. Nằm trải dài hàng km dưới thị trấn Douma, hệ thống đường hầm này cũng giống như một thị trấn ngầm khác bên dưới Douma.

Hệ thống đường hầm được trang bị hệ thống điện, khu đỗ xe và nhà xưởng. Các đường hầm cũng đủ lớn cho những chiếc xe tải nhỏ (minivan) có thể dễ dàng di chuyển. Quân đội Syria phát hiện hệ thống đường hầm này được sử dụng đặc biệt để lưu giữ máy móc và xe cộ.

RT tiếng Arab cho biết, các phiến quân đã ép buộc người dân địa phương xây dựng hệ thống đường hầm này và sẽ bỏ mặc cho họ chết đói nếu từ chối làm việc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, lực lượng Nga tại Syria cho biết họ cũng đã phát hiện một phòng thí nghiệm và kho chứa hóa chất ở Douma ngay sau khi giải phóng thị trấn này. Phòng thí nghiệm nằm dưới tầng hầm của một tòa nhà cư dân này là nơi các phiến quân sử dụng để sản xuất và lưu giữ các chất độc hóa học./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds