Phiến quân Houthi phóng tên lửa trúng căn cứ quân sự Saudi Arabia

VOV.VN - Các tay súng Houthi ngày 19/5 đã phóng một tên lửa đạn đạo đánh trúng một trạm radar quân sự ở thành phố biên giới Khamis Mushait.

Thời gian qua, các thành phố biên giới của Saudi Arabia tiếp giáp với Yemen và cả thủ đô Riyad của nước này trở thành mục tiêu tấn công tên lửa của phiến quân Houthi tại Yemen. Lực lượng phiến quân cho rằng, đây là hành động đáp trả sự can thiệp quân sự, xâm lược của Saudi Arabia đối với Yemen.

Tên lửa do phiến quân Houthi bắn đi. Ảnh: Reuters

Dù một số lần phiến quân Houthi tuyên bố các vụ tấn công tên lửa thành công, song phía Saudi Arabia sau đó đều bác bỏ khi cho rằng các tên lửa đều bị hệ thống phòng không nước này đánh chặn.

Mới đây nhất, ngày 15/5, Houthi đã phóng 1 quả tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự King Faisan ở thành phố Jazan, miền Nam Saudi Arabia. Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu sau đó xác nhận, tên lửa đã bị đánh chặn thành công./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phiến quân Houthi phóng tên lửa vào Saudi Arabia gây thương vong

VOV.VN - Giới chức Saudi Arabia xác nhận vụ phóng tên lửa vào Saudi Arabia đã gây  thương vong cho cư dân nước này.

Iran tiết lộ sự thật về nguồn gốc vũ khí của phiến quân Houthi

VOV.VN -  Phiến quân Houthi đã chiếm được nhiều tên lửa trong kho vũ khí của quân đội Yemen sau đó tiến hành đại tu lại. 

Houthi công bố video bắn hạ F-15 của liên quân Arab

VOV.VN -Phiến quân Houthi tại Yemen vừa công bố đoạn video bắn hạ chiến đấu cơ F-15 của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu.

Giao tranh ác liệt ở Yemen, 16 tay súng Houthi bị tiêu diệt

VOV.VN - Giao tranh nổ ra khi quân Chính phủ Yemen tấn công khu vực AlBarh do Houthi kiểm soát ở phía tây tỉnh Taiz.

Tin cùng chuyên mục