Philippines cấm nhập khẩu thịt lợn từ Lào vì dịch tả lợn châu Phi

Philippines cấm nhập khẩu thịt lợn từ Lào vì dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Philippines cấm nhập khẩu lợn, thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ lợn từ Lào do lo ngại dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 2/7, Philippines cấm nhập khẩu lợn, thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ lợn từ Lào do lo ngại dịch tả lợn châu Phi. Động thái này của Philippines tiếp sau các bước đi tương tự của Trung Quốc và Thái Lan sau khi một ổ dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại tỉnh Saravane, phía Nam của Lào.

philippines cam nhap khau thit lon tu lao vi dich ta lon chau phi hinh 1
Ảnh minh họa: KT.

Philippines cũng cho biết họ đang đưa ra các "biện pháp an toàn sinh học" mới, như thời gian cách ly đối với việc nhập khẩu các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật từ các nước bùng phát dịch bệnh sau khi trích dẫn bằng chứng khoa học rằng, dịch tả lợn châu Phi có thể lây lan qua các sản phẩm thức ăn chăn nuôi.

Trước đó, ngày 22/6, Thái Lan thông báo cơ quan chức năng nước này sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu lợn từ Lào trong 90 ngày sau khi quốc gia láng giềng này xác nhận dịch tả lợn châu Phi lần đầu tiên bùng phát. 

Ngày 21/6, Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự sau khi Lào xác nhận lần đầu bùng phát dịch tả lợn châu Phi ở tỉnh Xa-ra-vên, miền Nam nước này. Giới chức Lào đã phát hiện 7 điểm bùng phát dịch tại tỉnh trên, khiến 973 con lợn chết./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close