Philippines co gang giam thiet hai do bao Hagupit

Philippines cố gắng giảm thiệt hại do bão Hagupit

VOV.VN - Chính quyền khu vực miền Trung Philippines ngày 4/12 sơ tán hàng chục nghìn người khỏi các ngôi làng bờ biển và khu vực dễ xảy ra lở đất.

Theo Cơ quan kiểm soát nguy cơ thảm họa thiên tai Liên Hợp Quốc, khoảng 200.000 người tại tỉnh Cebu miền Trung cũng đã được đưa đi sơ tán. Đây là một trong những đợt sơ tán lớn nhất gần đây tại Philippines. 

Lệnh sơ tán được đưa ra một ngày trước cơn bão mạnh Hagupit dự kiến đổ bộ vào Philippines ngày 6/12. Theo các chuyên gia khí tượng Philippines, bão Hagupit đã yếu đi, nhưng vẫn có khả năng gây thiệt hại cao khi đổ bộ vào đất liền. 

philippines co gang giam thiet hai do bao hagupit hinh 1
Cơn bão được chụp từ vệ tinh (Ảnh: TTDBKTTV)

Nhiều cảng đã đóng cửa khiến hơn 2.000 hành khách mắc kẹt tại Thủ đô Manila, khu vực miền trung Bicol và đảo Mindanao, sau khi các hoạt động trên biển bị dừng lại trước cơn bão.

Tỉnh trưởng Surigao Del Norte trên đảo Mindanao bà Sol Matugas cho biết, tất cả các hoạt động đối phó đã được chuẩn bị sớm nhằm giảm những thiệt hại do bão gây ra.

Bà Sol Matugas nói: “Tôi thực sự hy vọng rằng cơn bão sẽ không đổ bộ vào bất cứ tỉnh nào. Tôi cầu nguyện cho tất cả các tỉnh nơi cơn bão đi qua. Tốc độ của cơn bão là 250 km/h khiến tôi thực sự lo ngại”

Khu vực miền Trung Philippines cũng đã phải đối mặt với cơn bão Haiyan vào tháng 11 năm ngoài làm hơn 7.000 người thiệt mạng và mất tích, hơn 4 triệu người mất nhà cửa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close