Philippines ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày tăng kỷ lục

Philippines ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày tăng kỷ lục

VOV.VN - Philippines ngày 30/7 ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỉ lục trong ngày, nâng tổng số ca mắc Covid-19 của quốc gia này lên 89.374 trường hợp.

Theo Bộ Y tế Philippines, ngày 30/7, Philippines có thêm 3.954 ca mắc mới Covid-19, số ca mắc trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này. 

philippines ghi nhan so ca mac covid-19 trong ngay tang ky luc hinh 1
Một bệnh viện tại thành phố Quezon, Philippines. Ảnh: Reuters

Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, Trong khi các quốc gia Đông Nam Á khác có năng lực chăm sóc sức khỏe tốt, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Philippines nằm trong nhóm có hệ thống y tế còn nhiều hạn chế.

Bộ Y tế Philippines cho biết tỷ lệ lấp đầy của các giường cho bệnh nhân Covid-19 hiện ở mức 52,3%, trong khi tỷ lệ lấp đầy đối với các giường của bệnh nhân không phải Covid-19 là 50%. Điều này có nghĩa là 8.577 trong số 16.388 giường bệnh dành riêng cho các trường hợp Covid-19 trên toàn quốc đã được sử dụng.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cũng cho biết, việc xét nghiệm Covid-19 hàng loạt chưa có sẵn ở Philippines, điều này có thể dẫn đến việc phát hiện dưới mức và khả năng giám sát sự phát triển của dịch bệnh thấp hơn. 

Hiện tại, Philippines đã xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1,31 triệu người. Chính phủ nước này đang đặt mục tiêu xét nghiệm Covid-19 cho 2 triệu người vào tháng 8 tới đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close