Philippines ngừng cấp thị thực tại chỗ cho du khách Trung Quốc

VOV.VN -Nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona, chính quyền Philippines tạm thời ngưng cấp visa tại chỗ cho khách du lịch từ Trung Quốc đại lục.

Hôm nay (28/01), Cục Quản lý xuất nhập cảnh Philippines thông báo sẽ tạm thời ngừng cấp thị thực du lịch tại cửa đến cho du khách Trung Quốc cho đến khi có thông báo mới, để phòng tránh sự lây lan của virus corona đang bùng phát tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Hành khách được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thủ đô Manila, Philippines. Ảnh: Rappler.

Phát biểu trong một tuyên bố, quan chức Cục quản lý xuất nhập cảnh Philippines, ông Jaime Morente khẳng định sẽ chủ động thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự bùng phát và lây lan của chủng virus corona – viêm phổi lạ tại nước này.

Chủng virus corona – viêm phổi là đã bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào giữa tháng 12 năm ngoái, làm thiệt mạng 100 người và hơn 4.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện một số trường hợp dương tính với virus cũng đã được xác nhận tại các nước lân cận như Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nepal và nhiều quốc gia khác./.

 

CTV Mỹ Linh/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thị trưởng Vũ Hán thừa nhận không kịp thời thông tin về virus corona

VOV.VN - Sau khi dịch virus corona lan tràn ở Vũ Hán và nhiều địa phương của Trung Quốc, thị trưởng Vũ Hán đã thừa nhận không kịp thời cung cấp thông tin.

Trung Quốc tuyên bố áp dụng mọi cách để chặn đứng virus corona mới

VOV.VN - Đại diện của Trung Quốc tuyên bố, nước này áp dụng mọi phương cách có thể để chặn sự lây lan của virus corona mới, bảo vệ tính mạng của người dân…

Đức xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona

VOV.VN -Đêm qua (27/01), Cơ quan Y tế bang Bayern, Đức đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona – viêm phổi lạ tại nước này.

Tin cùng chuyên mục