Thị trưởng Vũ Hán thừa nhận không kịp thời thông tin về virus corona

VOV.VN - Sau khi dịch virus corona lan tràn ở Vũ Hán và nhiều địa phương của Trung Quốc, thị trưởng Vũ Hán đã thừa nhận không kịp thời cung cấp thông tin.

Ông Châu Tiên Vượng, Thị trưởng thành phố Vũ Hán – tâm chấn của đại dịch virus viêm phổi lạ corona ở Trung Quốc, vừa thừa nhận rằng người dân không “thỏa mãn” với tốc độ chính quyền địa phương cung cấp thông tin về virus corona mới. Ông này cho biết thêm rằng thông tin đã không được cung cấp kịp thời.

Thị trưởng Vũ Hán Châu Tiên Vượng (đeo khẩu trang) trả lời phỏng vấn của đài truyền hình CCTV. Ảnh: CCTV.

Thị trưởng Châu Tiên Vượng nói với kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV vào hôm 27/1/2020 rằng “chúng tôi đã không sử dụng hiệu quả thông tin đó” để ứng phó với dịch bệnh.

Người đứng đầu chính quyền thành phố Vũ Hán giải thích rằng theo luật Trung Quốc về các bệnh lây nhiễm, chính quyền địa phương trước tiên cần báo cáo sự bùng phát của dịch lên Bộ Y tế rồi sau đó nhận sự phê chuẩn từ Quốc vụ viện (tức chính quyền Trung ương) rồi khi đó bản thân họ mới được phép công bố rộng rãi thông tin./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắc Kinh và Hải Nam của Trung Quốc vừa có người chết do virus corona

VOV.VN - Tổng số người chết do virus corona mới đã nâng lên thành 82 người, trong đó có một ca tử vong ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Australia lên phương án di tản công dân khỏi vùng dịch tại Trung Quốc

VOV.VN -Chính phủ Australia lên các phương án di tản khoảng 400 công dân đang bị mắc kẹt tại một vùng dịch virus corona tại Trung Quốc. 

Hậu quả Trung Quốc có thể đối mặt khi cách ly 30 triệu dân do corona

VOV.VN - Trung Quốc đã tiến hành cách ly hàng chục triệu dân để đối phó với dịch virus corona. Nhưng làm như vậy có thể phát sinh thêm hậu quả không mong muốn.

Trung Quốc quyết tâm đánh bại virus viêm phổi corona bằng mọi giá

VOV.VN - Thông tấn xã Trung Quốc vừa có bài bình luận về cuộc chiến sinh tử của nước này với dịch virus viêm phổi mới corona.

Đức xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona

VOV.VN -Đêm qua (27/01), Cơ quan Y tế bang Bayern, Đức đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona – viêm phổi lạ tại nước này.

Trung Quốc tuyên bố áp dụng mọi cách để chặn đứng virus corona mới

VOV.VN - Đại diện của Trung Quốc tuyên bố, nước này áp dụng mọi phương cách có thể để chặn sự lây lan của virus corona mới, bảo vệ tính mạng của người dân…

Tin cùng chuyên mục