Philippines trục xuất nghi can khủng bố sang Mỹ

VOV.VN - Phía Philippines sẽ dẫn độ sang Mỹ một nghi can khủng bố âm mưu tấn công quàng trường Thời Đại...

Sáng 8/10, Bộ trưởng Tư pháp Philippines Vitaliano Aguirre thông báo, một nghi can người Philippines liên quan đến âm mưu tấn công bất thành nhằm vào quảng trường Thời Đại và xe điện ngầm ở New York (Mỹ) sẽ bị dẫn độ sang Mỹ.

philippines truc xuat nghi can khung bo sang my hinh 1
Khu vực quảng trường Thời Đại (Mỹ). Ảnh: Rex.

Nghi can Russell Salic và 2 nghi can khác bị cáo buộc liên quan đến các âm mưu tấn công dưới danh nghĩa nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong tháng lễ Ramadan năm 2016.

Salic bị bắt giữ tại Philippines vào tháng 4 năm nay và Mỹ yêu cầu dẫn độ nghi can này. 

Theo Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Philippines, tướng Eduardo Ano, nghi can Salic bị giam giữ theo yêu cầu của Cục Điều tra hình sự nước này.

Nghi can là một bác sỹ 37 tuổi, còn bị cáo buộc chuyển 423 đô la vào tháng 5 năm ngoái cho các nghi can khác tham gia vào âm mưu tấn công khủng bố ở Mỹ.

Nhà chức trách Mỹ cho biết, rất nhiều địa điểm trong đó có xe điện ngầm New York, Quảng trường Thời Đại, và một số điểm hoà nhạc là mục tiêu của âm mưu tấn công nhưng đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) triệt phá. Một nhân viên FBI đã đóng vai là kẻ ủng hộ IS và đã liên lạc được với Salic cùng 2 kẻ đồng lõa./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x