Philippines tuyên bố chiến dịch truy quét Maute vào giai đoạn cuối

VOV.VN - Quân đội Philippines ngày 4/9 tuyên bố đang tiến hành giai đoạn cuối cùng của chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo Maute ra khỏi Marawi.

Việc phiến quân Maute có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tấn công và bao vây thành phố Marawi đã làm 819 người chết, trong đó phần lớn là phiến quân, kể từ khi giao tranh nổ ra vào ngày 23/5.

philippines tuyen bo chien dich truy quet maute vao giai doan cuoi hinh 1
Binh sĩ Philippines tiến vào giải phóng Marawi. Ảnh: Reuters

Những tuần gần đây, quân đội Philippines đã vài lần bỏ lỡ một số mục tiêu và hạn chót trong chiến dịch truy quét phiến quân Maute ở Marawi, thị trấn đa số là người Hồi giáo nằm trên đảo Mindanao, làm dấy lên nghi ngờ cuộc chiến ở Marawi chưa thể kết thúc sớm và nghi ngờ về năng lực của quân đội trong việc dẹp tan các cuộc nổi loạn quy mô lớn hơn.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đặt toàn bộ Mindanao vào tình trạng thiết quân luật cho tới cuối năm nay, sau khi phiến quân chiếm Marawi. Tổng thống cũng hối thúc các nghị sỹ thông qua dự luật cấp ngân quỹ để tăng thêm 20.000 binh sĩ./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x