Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên đã lên đường tới Mỹ

Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên đã lên đường tới Mỹ

VOV.VN - Động thái này tương tự như khi Mỹ và Triều Tiên tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên vào giữa năm ngoái.

Một trợ lý thân cận với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Mỹ để thảo luận về Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa các nhà lãnh đạo của hai nước.

pho chu tich dang lao dong trieu tien da len duong toi my hinh 1
Ông Kim Yong-chol trao thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất.
Theo các nguồn tin, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đã đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào trưa 17/1 và tối cùng ngày vị quan chức này đã lên đường đến Washington (Mỹ). Một quan chức khác của Triều Tiên được cho là mang theo thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Kim Yong-chol, người đang phụ trách các cuộc đàm phán cấp cao với Mỹ, dự kiến sẽ có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Washington trong ngày 18/1 để thảo luận về Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cũng trong ngày 18/1, Tổng thống Trump dự kiến sẽ có buổi tiếp ông Kim Yong-chol tại Nhà Trắng, một động thái ngoại giao bất thường được lặp lại giống như trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên.

Sau cuộc gặp này, Tổng thống Mỹ có thể sẽ công bố về việc tổ chức hội nghị. Ngay trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên được tổ chức vào tháng 6 năm ngoái tại Singapore, ông KimYong-chol đã đến thăm Washington mang theo thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và trao cho Tổng thống Mỹ Trump.

Chuyến thăm của Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tới Mỹ lần này diễn ra trong bối cảnh Washington đang thúc giục Bình Nhưỡng thực hiện các biện pháp cụ thể hơn đối với cam kết phi hạt nhân hóa, trong khi Triều Tiên thì muốn các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này được dỡ bỏ./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close