Phó Thủ tướng Thái Lan sẵn sàng từ chức nếu sai phạm

VOV.VN - Ủy ban Chống Tham nhũng quốc gia Thái Lan sẽ tiến hành cuộc điều tra minh bạch với Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trước báo giới ngày 16/1, Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách vấn đề an ninh quốc phòng, Đại tướng Prawit Wongsuwon tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) đưa ra những chứng cứ cáo buộc ông vi phạm pháp luật.

pho thu tuong thai lan san sang tu chuc neu sai pham hinh 1

Phó Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwan. Ảnh: The Nation

Trước đó, báo giới Thái Lan đưa tin, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon có sử dụng nhẫn kim cương và 24 đồng hồ đeo tay, nhiều cái có giá trị lên đến 7 triệu bath (tương đương 5 tỷ đồng), nhưng không có trong khai báo tài sản cá nhân.

PC_Article_Middle

Đại tướng Prawit Wongsuwon cũng đã giải trình số đồng hồ và trang sức này là ông đi mượn và đã trả lại cho bạn bè. Hôm 9/1, Chủ tịch Ủy ban Chống Tham nhũng quốc gia Watcharapol Prasarnrajkit lên tiếng sẽ tiến hành cuộc điều tra minh bạch và bản thân Đại tướng Prawit cam kết không can thiệp vào cuộc điều tra.

Sở dĩ dư luận Thái Lan quan ngại tính minh bạch của cuộc điều tra do trước đây Chủ tịch Ủy ban Chống Tham nhũng quốc gia là cấp dưới của Đại tướng Prawit.

Liên quan đến vụ việc, các đảng phái chính trị đã biến thành mục tiêu chỉ trích thời gian qua. Mới đây lãnh đạo Đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva đã cảnh báo, sự vụ bê bối xung quanh Phó Thủ tướng Prawit có thể ảnh hưởng  đến uy tín của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x