Phó Thủ tướng Thái Lan sẵn sàng từ chức nếu sai phạm

VOV.VN - Ủy ban Chống Tham nhũng quốc gia Thái Lan sẽ tiến hành cuộc điều tra minh bạch với Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trước báo giới ngày 16/1, Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách vấn đề an ninh quốc phòng, Đại tướng Prawit Wongsuwon tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) đưa ra những chứng cứ cáo buộc ông vi phạm pháp luật.

pho thu tuong thai lan san sang tu chuc neu sai pham hinh 1

Phó Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwan. Ảnh: The Nation

Trước đó, báo giới Thái Lan đưa tin, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon có sử dụng nhẫn kim cương và 24 đồng hồ đeo tay, nhiều cái có giá trị lên đến 7 triệu bath (tương đương 5 tỷ đồng), nhưng không có trong khai báo tài sản cá nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tướng Prawit Wongsuwon cũng đã giải trình số đồng hồ và trang sức này là ông đi mượn và đã trả lại cho bạn bè. Hôm 9/1, Chủ tịch Ủy ban Chống Tham nhũng quốc gia Watcharapol Prasarnrajkit lên tiếng sẽ tiến hành cuộc điều tra minh bạch và bản thân Đại tướng Prawit cam kết không can thiệp vào cuộc điều tra.

Sở dĩ dư luận Thái Lan quan ngại tính minh bạch của cuộc điều tra do trước đây Chủ tịch Ủy ban Chống Tham nhũng quốc gia là cấp dưới của Đại tướng Prawit.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên quan đến vụ việc, các đảng phái chính trị đã biến thành mục tiêu chỉ trích thời gian qua. Mới đây lãnh đạo Đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva đã cảnh báo, sự vụ bê bối xung quanh Phó Thủ tướng Prawit có thể ảnh hưởng  đến uy tín của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds